Cập nhật tình hình Covid-19

Trung Quốc cảnh báo dịch kép COVID-19 và cúm mùa

Nguy cơ dịch kép COVID-19 và cúm tiềm ẩn trong mùa Đông năm nay. Cảnh báo vừa được Ủy ban Y tế quốc gia Trung Quốc đưa ra.

Cơ quan trên nhấn mạnh sự cần thiết phải phòng chống cúm mùa khi bệnh cúm gia tăng ở các tỉnh phía Nam nước này kể từ tháng 9 và mùa Đông đang đến gần, cùng nguy cơ COVID-19 từ nguồn nhập cảnh vẫn cao.

Một loạt các biện pháp sẽ được Trung Quốc thực hiện trong mùa Đông tới, bao gồm tăng cường cơ chế giám sát và cảnh báo sớm, tiêm chủng phòng cúm cho các nhóm đối tượng, đẩy mạnh phòng chống đa dịch bệnh và tiêu chuẩn hóa xử lý dịch bệnh.

Trước đó, Liên minh châu Âu (EU) cũng đã đưa ra cảnh báo nguy cơ xảy ra 'đại dịch kép' COVID-19 và cúm mùa khi mùa Đông đến, sự lưu hành đồng thời của virus gây ra đại dịch COVID-19 và cúm theo mùa có thể gây ra 'đại dịch kép'.

Theo thống kê, khi chưa có đại dịch COVID-19, đã có tới 40 nghìn người ở Liên minh châu Âu tử vong mỗi năm do các nguyên nhân liên quan đến cúm.

Ủy viên EU về Y tế và An toàn Thực phẩm kêu gọi người dân tiêm vaccine phòng bệnh cúm theo mùa, bởi tiêm chủng vẫn là hình thức phòng ngừa hiệu quả nhất đối với cả dịch COVID-19 lẫn bệnh cúm.

Theo Ban Thời sự/VTVNEWS Link Gốc:           Copy Link
http://vtv.vn/the-gioi/trung-quoc-canh-bao-dich-kep-covid-19-va-cum-mua-20211018231757723.htm

Tags: Trung Quốc