Trung Quốc có thể vượt Mỹ về năng lực không gian vũ trụ

Phát biểu tại Diễn đàn Quốc phòng Quốc gia Reagan, ông David Thompson cho rằng, Trung Quốc có thể vượt Mỹ về năng lực không gian vũ trụ vào cuối thập kỷ này.

Ảnh chụp màn hình

Trung Quốc đang phát triển năng lực không gian vũ trụ với tốc độ nhanh gấp đôi so với Mỹ. Đây là nhận định của Tướng David Thompson, chỉ huy cấp cao của Lực lượng Không gian Mỹ.

Tại Diễn đàn Quốc phòng Quốc gia Reagan, ông David Thompson cho rằng, Trung Quốc có thể vượt Mỹ về năng lực không gian vũ trụ vào cuối thập kỷ này. Ông giải thích, thực tế là Trung Quốc đang xây dựng, hoàn thiện và cập nhật các khả năng không gian của họ với tốc độ gấp đôi tốc độ hiện tại của Mỹ. Do đó nếu Mỹ không tăng tốc phát triển khả năng này, Trung Quốc sẽ sớm vượt quá Mỹ vào khoảng năm 2030.

'Trên thực tế, Trung Quốc đang xây dựng, hoàn thiện và cập nhật các khả năng về không gian với tốc độ gấp đôi của chúng ta hiện tại. Điều này đồng nghĩa với việc nếu chúng ta không tăng tốc, họ sẽ vượt mặt chúng ta sớm thôi', Tướng Thompson cho biết, đồng thời nhận định rằng '2030 có thể là một khoảng thời gian hợp lý' khi Trung Quốc vượt qua Mỹ về lĩnh vực này.

Theo Nguyễn Hà/VTVNEWS Link Gốc:           Copy Link
http://vtv.vn/the-gioi/trung-quoc-co-the-vuot-my-ve-nang-luc-khong-gian-vu-tru-20211206191149269.htm

Tags: không gian vũ trụ