Tình hình biển Đông mới nhất

Trung Quốc công bố hình ảnh diễn tập quân sự ở Biển Đông

Ngày 21/1, quân đội Trung Quốc đã công bố một số hình ảnh khoe tàu chiến diễn tập ở Biển Đông hôm 14.1, sau khi đã tiến hành 4 cuộc tập trận cùng lúc ở vùng biển chiến lược này.

Trong các bức ảnh được đăng trên website của quân đội Trung Quốc (PLA), có ảnh với chú thích tàu tiếp tế Tra Can Hồ thực hiện nhiệm vụ tiếp tế với tàu đổ bộ Côn Lôn Sơn trong cuộc diễn tập hàng hải ở Biển Đông ngày 14.1. Hai tàu này nằm trong đội tàu khu trục thuộc Chiến khu Nam bộ của PLA.

Tàu tiếp tế Tra Can Hồ (967) và tàu đổ bộ Côn Lôn Sơn (998) của Trung Quốc trong cuộc diễn tập ở Biển Đông ngày 14.1

CHỤP MÀN HÌNH CHINAMIL.COM.CN

Ngoài ra còn có một bức ảnh với chú thích các tàu hải quân thuộc đội khu trục hạm thuộc Chiến khu Nam bộ lập đội hình trong cuộc diễn tập ở Biển Đông ngày 14.1.

Cuối tháng 12.2020, các thông báo được đăng trên website của Cục Hải sự Trung Quốc cho thấy quân đội nước này tiến hành 4 cuộc tập trận cùng lúc ở Biển Đông, trong đó có 3 cuộc kéo dài 10 ngày, đến ngày 7.1.2021.

Cũng theo các thông báo được đăng trên website của Cục Hải sự Trung Quốc, trong năm 2020, PLA tiến hành ít nhất 20 cuộc tập trận ở Biển Đông, trong đó có 9 cuộc tập trận ở vịnh Bắc bộ và 5 cuộc tập trận trái phép xung quanh quần đảo Hoàng Sa thuộc chủ quyền Việt Nam.

Các tàu hải quân thuộc đội khu trục hạm thuộc Chiến khu Nam bộ lập đội hình trong cuộc diễn tập ở Biển Đông ngày 14.1 CHỤP MÀN HÌNH CHINAMIL

Hồi tháng 9 năm 2020, Cục Hải sự Hải Nam (Trung Quốc) ngang nhiên thông báo quân đội Trung Quốc tiến hành cuộc diễn tập tại hai khu vực ở quần đảo Hoàng Sa thuộc chủ quyền Việt Nam.

Bên cạnh cuộc diễn tập quân sự ở Hoàng Sa, Trung Quốc cũng tiến hành tập trận song song ở biển Hoa Đông, Bột Hải và Hoàng Hải.

Quần đảo Hoàng Sa thuộc chủ quyền Việt Nam, bị Trung Quốc dùng vũ lực chiếm đóng từ năm 1974.

Theo Tuấn Quỳnh (TH)/Thời Đại Link Gốc:           Copy Link
https://thoidai.com.vn/trung-quoc-cong-bo-hinh-anh-dien-tap-quan-su-o-bien-dong-129463.html

Tags: Trung Quốc  |  Trung Quốc tập quân sự ở biển đông  |  diễn tập quân sự ở biển đông