Trung Quốc đẩy mạnh tiêm mũi vaccine tăng cường

Nhiều chuyên gia cho rằng do nồng độ kháng thể sẽ giảm dần nên tiêm mũi vaccine tăng cường là cần thiết.

Trung Quốc bắt đầu tiêm mũi tăng cường vaccine ngừa COVID-19. Ảnh: BBC

Trung Quốc đang đối mặt với 1 đợt dịch mới lây lan rộng. Ngoài triển khai các giải pháp mạnh để khống chế dịch, nước này đang đẩy mạnh tiêm chủng mũi ba - mũi tăng cường cho người dân. Hiện Trung Quốc đã tiêm đủ 2 mũi cho hơn 80% dân số.

Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc báo cáo, trong 24 giờ qua nước này ghi nhận 28 ca dương tính nội địa, nhiều nhất là Nội Mông, Cam Túc. Hàng trăm chuyến bay từ vùng dịch bị hủy, nhiều điểm du lịch, vui chơi đóng cửa, xét nghiệm đại trà tại các ổ dịch. Thành phố Tây An 13 triệu dân xét nghiệm đại trà. Thủ đô Bắc Kinh cũng ghi nhận vài ca mắc sau hơn 2 tháng yên ắng. Nhiều tỉnh thành khuyến cáo người dân không ra khỏi tỉnh nếu không cần thiết. Nhiều sân bay bắt buộc hành khách phải xét nghiệm PCR âm tính trong 48 giờ.

Bên cạnh giải pháp mạnh khống chế các ổ dịch tại gần 10 tỉnh thành, Trung Quốc đang đẩy mạnh chiến dịch tiêm mũi ba cho những người trên 18 tuổi đã tiêm đủ 2 mũi hơn 6 tháng, ưu tiên cho các đối tượng nguy cơ cao.

Ít nhất 18 tỉnh/tổng số 31 tỉnh thành, khu tự trị ở Trung Quốc Đại lục tiêm mũi tăng cường. Triển khai mạnh nhất là các địa phương giáp biên giới, địa phương trọng yếu.

Theo các chuyên gia, để xây dựng hệ thống miễn dịch cộng đồng vững chắc cần phải tiêm đủ 85% dân số. Tiêm mũi ba tăng cường cũng là cách nâng cao hệ thống bảo vệ sức khỏe cho hơn 1 tỷ 400 triệu dân - điều mà rất khó khăn nước này mới xây dựng được.

Theo Thái Bình (Phóng viên THVN tại Trung Quốc)/VTVNEWS Link Gốc:           Copy Link
http://vtv.vn/the-gioi/trung-quoc-day-manh-tiem-mui-vaccine-tang-cuong-20211022164509427.htm

Tags: Trung Quốc  |  tiêm vaccine