Trung Quốc duy trì áp lực với thị trường tiền số

Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC) mới đây tuyên bố sẽ tiếp tục mạnh tay siết các quy định với hoạt động đầu cơ, giao dịch tiền số.

Trụ sở Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC). (Ảnh: globaltimes)

Tuyên bố trên được cơ quan quản lý ngân hàng Trung Quốc đưa ra sau khi đã tăng cường kiểm soát thị trường tiền số từ đầu năm nay.

Ngoài duy trì áp lực pháp lý với hoạt động giao dịch, PBoC cũng sẽ giám sát các công ty cung cấp nền tảng tài chính để điều chỉnh hoạt động của họ theo quy định.

Những tháng gần đây, Trung Quốc đã triển khai các hoạt động trấn áp mạnh nhất đối với hoạt động khai thác và giao dịch tiền số. Động thái này được đưa ra sau khi Bitcoin và các đồng tiền số khác tăng vọt khiến các nhà chức trách lo ngại về rủi ro gian lận, rửa tiền và sử dụng điện quá mức cho hoạt động đào tiền số.

PBoC cho biết, sẽ tiếp tục hành động để ngăn ngừa các rủi ro tài chính lớn và thúc đẩy giảm số lượng các tổ chức tài chính có rủi ro cao ở các tỉnh trọng điểm. PBoC cũng sẽ đẩy nhanh việc xây dựng một luật ổn định tài chính được đề xuất bởi Phó Thống đốc PBOC Liu Guiping vào tháng 3.

Bên cạnh đó, PBoC cũng nhắc lại rằng, chính sách tiền tệ thận trọng của họ sẽ linh hoạt, có mục tiêu, hợp lý và phù hợp. PBoC cam kết thực hiện một chính sách sử dụng khung thời gian dài hơn khi xem xét hỗ trợ chính sách và sẽ tránh kích thích quá mức nền kinh tế.

Song song với động thái quản lý mạnh hoạt động giao dịch tiền điện tử, gần đây nhất PBoC cho biết, sẽ đều đặn thúc đẩy các kế hoạch thí điểm để phát triển đồng Nhân dân tệ kỹ thuật số, tuy nhiên sẽ không đặt ra thời gian biểu cho việc tung ra đồng tiền kỹ thuật số này.

Theo VTV Digital/VTVNEWS Link Gốc:           Copy Link
http://vtv.vn/kinh-te/trung-quoc-duy-tri-ap-luc-voi-thi-truong-tien-so-2021080311083912.htm

Tags: Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc  |  tổ chức tài chính