Trung Quốc ghi nhận 50 ca dương tính nội địa, dịch lây lan tại 11 tỉnh

Ủy ban Y tế quốc gia Trung Quốc cho biết, trong 24giờ qua, nước này đã ghi nhận 50 ca dương tính nội địa.

(Ảnh: AP)

Theo Ủy ban Y tế quốc gia Trung Quốc, số ca dương tính với COVID-19 ghi nhận nhiều nhất vẫn là ổ dịch Nội Mông với 32 ca, Quý Châu với 5 ca, Cam Túc, Sơn Đông mỗi tỉnh 4 ca, Bắc Kinh 3 ca, Ninh Hạ 2 ca.

Do huyện Ejina, Nội Mông đang phong tỏa chặt nên hơn 9.700 du khách mắc kẹt lại trong các khách sạn, bị cấm rời khỏi địa bàn. Ổ dịch nghiêm trọng nhất Trung Quốc hiện nay là Ejina đang triển khai chiến dịch xét nghiệm đại trà lần 5 cho tất cả người dân.

Bí thư Huyện ủy Ejina - nơi để xảy ra ổ dịch hơn 100 ca - đã bị cách chức vì để bùng phát dịch. Tỉnh Cam Túc cũng đã đóng cửa các khu du lịch khiến hàng chục nghìn du khách bị mắc kẹt lại, phải xét nghiệm axit nucleic âm tính 2 lần mới cho ra khỏi tỉnh.

Đợt dịch lây lan 11 tỉnh tại Trung Quốc thành lần này là do các hoạt động du lịch gây nên. Ngành du lịch đã nhanh chóng chấn chỉnh, đặc bệt là cấm khách đoàn đến và đi từ vùng dịch.

Hiện đang mùa du lịch mùa thu tại Trung Quốc, thiệt hại của ngành du lịch sẽ rất lớn bởi hầu hết 1/3 số tỉnh thành đều khuyến cáo công dân không nên ra khỏi địa bàn nếu không cần thiết.

Theo Thái Bình (Phóng viên thường trú Đài THVN tại Trung Quốc)/VTVNEWS Link Gốc:           Copy Link
http://vtv.vn/the-gioi/trung-quoc-ghi-nhan-50-ca-duong-tinh-noi-dia-dich-lay-lan-tai-11-tinh-20211027110825508.htm

Tags: Trung Quốc  |  COVID_19