Trung Quốc ghi nhận số ca nhiễm mới trong cộng đồng tăng đột biến

Trong tuần này, tỉnh Phúc Kiến, Đông Nam Trung Quốc đã ghi nhận số ca nhiễm mới trong cộng đồng tăng đột biến.

Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 tại tỉnh Phúc Kiến - Trung Quốc. Ảnh: The Guardian

Từ khi ổ dịch ở tỉnh Phúc Kiến bùng phát tại các trường học, vấn đề tiêm vaccine và phòng bệnh cho trẻ em đã được đẩy mạnh.

Hai tháng triển khai, Trung Quốc đã tiêm hơn 160 triệu liều vaccine, tức hơn 91% học sinh từ 12-17 tuổi được tiêm đủ hai mũi. Ông Vương Đăng Phong, lãnh đạo Bộ Giáo dục khuyến khích xét nghiệm liên tục cho học sinh các trường học ở vùng biên giới, hay nơi có nhiều khách du lịch, bởi ổ dịch ở TP Phủ Điền, Phúc Kiến có hàng chục học sinh mẫu giáo và tiểu học bị nhiễm, trong khi lứa tuổi này chưa được tiêm ngừa.

Tại Trung tâm triển lãm và hội nghị quốc tế Hạ Môn, tỉnh Phúc Kiến, sau 30 tiếng lắp ráp đã đưa vào hoạt động hệ thống phòng thí nghiệm bơm hơi dã chiến Chim ưng - Falcon. Đây là sáng chế của Phòng thí nghiệm Quảng Châu, Trung tâm hô hấp Quốc gia và các tổ chức do viện sĩ Chung Nam Sơn điều hành. Hệ thống này cho kết quả xét nghiêm siêu nhanh, 2 triệu mẫu mỗi ngày.

Nhằm phản ứng thần tốc hơn, Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc vừa đưa ra quy định về xét nghiệm đại trà cho người dân. Đối với thành phố 5 triệu dân phải hoàn thành xét nghiệm trong 3 ngày, dưới 5 triệu dân là 2 ngày và trên 5 triệu dân, địa phương có quyền yêu cầu chi viện từ trung ương.

Theo Thái Bình (Phóng viên THVN tại Trung Quốc)/VTVNEWS Link Gốc:           Copy Link
http://vtv.vn/the-gioi/trung-quoc-ghi-nhan-so-ca-nhiem-moi-trong-cong-dong-tang-dot-bien-20210919010113133.htm

Tags: Trung Quốc