Trung Quốc lên tiếng phản đối các biện pháp trừng phạt của Mỹ

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh khẳng định Trung Quốc sẽ có các biện pháp phù hợp, đồng thời hối thúc Mỹ rút lại các lệnh này.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh. (Ảnh: Kyodo/TTXVN)

Theo Tân Hoa xã, ngày 8/12, Trung Quốc đã lên tiếng phản đối việc Bộ Ngoại giao Mỹ áp đặt các biện pháp trừng phạt nhằm vào các đại biểu Đại hội Đại biểu nhân dân toàn quốc (Quốc hội) Trung Quốc.

Tuyên bố của Văn phòng phụ trách các vấn đề Hong Kong và Macau thuộc Quốc vụ viện Trung Quốc nêu rõ động thái của Mỹ vi phạm luật pháp quốc tế và những nguyên tắc cơ bản của các mối quan hệ quốc tế.

Theo hãng tin Reuters của Anh, phát biểu với báo giới cùng ngày, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh khẳng định Trung Quốc sẽ có các biện pháp phù hợp, đồng thời hối thúc Mỹ rút lại các lệnh này.

Trước đó, ngày 7/12, Bộ Ngoại giao Mỹ tuyên bố áp đặt các biện pháp trừng phạt nhằm vào các cá nhân tại Trung Quốc nhằm phản đối Luật Bảo vệ an ninh quốc gia tại Khu hành chính đặc biệt Hong Kong được Ủy ban thường vụ Đại hội Đại biểu nhân dân toàn quốc của Trung Quốc thông qua và quyết định của ủy ban này về nhân sự của Hội đồng lập pháp Khu hành chính đặc biệt Hong Kong.

Các biện pháp bao gồm đóng băng tài sản và trừng phạt tài chính./.

Theo Lan Phương/VietnamPlus Link Gốc:           Copy Link
http://www.vietnamplus.vn/trung-quoc-len-tieng-phan-doi-cac-bien-phap-trung-phat-cua-my/681066.vnp

Tags: Trung Quốc  |  Mỹ áp đặt các biện pháp trừng phạt  |  Hoa Xuân Oánh  |  Bộ Ngoại giao Mỹ