Trung Quốc trang bị quân trang tiên tiến cho lính biên phòng

Một bài đăng mới đây trên tờ Quân đội nhân dân Nhật báo Trung Quốc đã tiết lộ về quân trang mới tân tiến trang bị cho lính biên phòng nước này tuần tra biên giới trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt.

Loại áo khoác mới dành cho lính biên phòng Trung Quốc. Ảnh: Global Times

Theo đó, quân trang mới bao gồm áo khoác nhẹ, mũ trùm đầu, đồ lót hút ẩm nhanh khô, găng tay…

Những quân trang này có thể đáp ứng nhu cầu của quân đội Trung Quốc trong tình trạng nhiệt độ thấp và trên địa hình cao so với mực nước biển. Nhiều công nghệ tối tân đã được áp dụng với loạt quân trang mới. Một ví dụ là quần áo làm từ vải polyamide nhẹ và độ bền cao. Bên cạnh đó là áo khoác với hiệu ứng cách nhiệt và khá nhẹ.

Nhiều ý kiến nghi ngờ rằng việc quân đội Trung Quốc cung cấp quân trang tiên tiến hơn cho lính biên phòng là nhằm chuẩn bị cho nhiệm vụ lâu dài tại khu vực biên giới với Ấn Độ.

Ngày 31/8, Ấn Độ và Trung Quốc lại cáo buộc lẫn nhau khiêu khích quân sự tại đường biên giới chung giữa hai nước. Trước đó, cả Trung Quốc và Ấn Độ đều đổ trách nhiệm cho nhau trong cuộc xung đột ngày 15/6 khiến 20 binh sĩ Ấn Độ thiệt mạng.

Tờ Global Times đưa tin gần đây quân đội Trung Quốc còn lắp đặt loa dọc đường Ranh giới thực tế (LAC) và phát các bài hát tiếng Punjabi cho binh sĩ Ấn Độ. Động thái này được cho nhằm mục đích gửi thông điệp tới Ấn Độ rằng quân đội nước này đang bị cô lập ở mọi phía.

Nhiều chuyên gia cho rằng trên thực tế Quân ủy Trung ương Trung Quốc chắc chắn sẽ nâng cấp quân trang cho lính biên phòng nước này để thích nghi hơn với điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Nhưng thông tin này lại gây chú ý gần đây một phần do xung đột biên giới đang nóng giữa Trung Quốc và Ấn Độ. Đặc biệt là khi số quân trang tiên tiến mới lại tập trung dành cho khu vực thời tiết giá lạnh, đặc thù ở biên giới Ấn-Trung.

Ông Qian Feng tại Đại học Thanh Hoa ở Bắc Kinh ngày 20/9 nhận định việc công bố về quân trang mới cho lính biên phòng là thông điệp cho thấy Trung Quốc chào đón đối thoại nhưng cũng sẵn sàng trước tình hình căng thẳng leo thang tại biên giới Ấn-Trung.

Tờ Indian Express (Ấn Độ) ngày 19/9 dẫn nguồn tin giấu tên cho biết dự kiến sẽ có vòng đàm phán quân sự cấp cao mới với Trung Quốc vào tuần cuối tháng 9. Tuy nhiên, Trung Quốc chưa phản hồi và đưa ra ngày cụ thể.

Theo Hà Linh/Tin tức TTX Link Gốc:           Copy Link
http://baotintuc.vn/quan-su/trung-quoc-trang-bi-quan-trang-tien-tien-cho-linh-bien-phong-20200921113407636.htm

Tags: Trung Quốc  |  quân trang  |  Ấn Độ  |  biên phòng  |  Quân đội  |  biên giới  |  tiên tiến  |  thời tiết  |  Áo khoác  |  xung đột