Cập nhật tình hình Covid-19

Trung Quốc xây bệnh viện dã chiến 1.000 giường bệnh, phải xong trong 6 ngày để đối phó virus corona

Công nhân được trả lương gấp 3 lần và sẽ ăn Tết ngay trên công trường.

Để đối phó với dịch bệnh do virus corona mới gây ra, thành phố Vũ Hán, Trung Quốc đang gấp rút xây dựng một bệnh viện dã chiến ở ngoại ô. Hàng trăm công nhân và máy móc đã được huy động để hoàn thành nó trong vòng 6 ngày.

Bệnh viện dã chiến này dự kiến sẽ trở thành một trung tâm cách ly tập trung với sức chứa lên đến 1.000 bệnh nhân. Trước đây, Trung Quốc cũng đã triển khai các bệnh viện dã chiến tương tự vào đợt bùng phát dịch SARS năm 2003, một chủng virus họ hàng với corona mới đã giết chết gần 800 người.

Tính đến chiều nay thứ Sáu (24/1), Trung Quốc đã báo cáo 875 trường hợp nhiễm bệnh được xác nhận và 26 trường hợp tử vong. Ngoài ra, Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Việt Nam và Thái Lan, cũng như Hồng Kông, Ma Cao và Đài Loan cũng đã báo cáo các ca nhiễm virus corona mới.

Trung Quốc xây bệnh viện dã chiến 1.000 giường bệnh, phải xong trong 6 ngày để đối phó virus corona

Theo một bản thiết kế sơ bộ mà tờ South China Morning Post thu thập được, bệnh viện dã chiến đầu tiên của Trung Quốc trong đợt bùng phát này đang được dựng lên tại quận Caidian ở phía tây trung tâm thành phố Vũ Hán.

Báo Nhân Dân Trung Quốc cho biết cơ sở này có khả năng rộng tới 25.000 mét vuông và sẽ chứa được 1.000 giường bệnh.

Theo người dân địa phương ở Vũ Hán, chính quyền đang trả lương cho công nhân của dự án lên tới 1.200 Nhân dân tệ (tương đương hơn 4 triệu VNĐ) mỗi ngày - gấp ba lần mức lương thông thường của họ - để đẩy nhanh tiến độ xây dựng.

Trước đây, vào thời điểm dịch SARS bùng phát, Trung Quốc cũng đã xây dựng một bệnh viện dã chiến với quy mô tương tự ở thị trấn Xiaotangshan, quận Changping của Bắc Kinh.

Được hoàn thành vào tháng 4 năm 2003, bệnh viện dã chiến này đã được Quân đội Giải phóng Nhân dân Trung Quốc tiếp quản và vận hành. Nó cũng có quy mô 1.000 giường bệnh và đã tiếp đón tổng cộng 15% bệnh nhân SARS từ khắp Trung Quốc trong hai tháng.

Công trường bệnh viện dã chiến hồi 2003 ở thị trấn Xiaotangshan, quận Changping của Bắc Kinh.

Trở lại bệnh viện dã chiến mới ở ngoại ô Vũ Hán, hình ảnh từ hiện trường cho thấy máy móc của các công ty xây dựng, bao gồm Cục Kỹ thuật Xây dựng 3 Trung Quốc (CCTEB), đã bắt đầu san phẳng mặt đất, trong khi các nhà thiết kế từ Citic Pacific Properties hoàn thiện bản kết cấu và kiến trúc.

Một nguồn tin từ CCTEB cho biết họ dự kiến ​​sẽ nhận được bản thiết kế cuối cùng này vào hôm nay, và sẽ hoàn thành toàn bộ dự án trong sáu ngày tới.

'Chúng tôi sẽ có bữa tối đoàn viên đón Tết Nguyên Đán ở ngay trên công trường', một công nhân xây dựng cho biết. 'Chúng tôi không có thời gian. Chúng tôi cần bàn giao bệnh viện này để thanh kiểm tra trong sáu ngày'.

Theo thiết kế dự tính, bệnh viện dã chiến này sẽ cao từ 1-2 tầng và được ghép lại từ hơn 20 khối nhà thô đã được xây sẵn trước đó.

Tham khảo Scmp

Theo zknight/Tổ quốc Link Gốc:           Copy Link
http://ttvn.vn/cong-nghe/trung-quoc-xay-benh-vien-da-chien-1000-giuong-benh-phai-xong-trong-6-ngay-de-doi-pho-virus-corona-7202025171527434.htm

Tags: umd  |  virus trung quốc  |  virus Vũ Hán  |  phòng tránh virus Corona