Trung thu 2021: Nấu canh khoai môn kỳ vọng điều tốt đẹp và may mắn đến với đại gia đình

Món canh khoai môn khá phổ biến vào dịp tết Trung thu nhờ hương vị thơm ngon mà công đoạn thực hiện cũng không quá phức tạp.

Theo quan niệm dân gian, ăn khoai môn sẽ giúp diệt trừ tà mà, cái xấu. Do đó, nhiều người tin rằng ăn khoai môn vào dịp tết Trung thu sẽ giúp mọi điều tốt đẹp, vụ mùa bội thu. Công việc theo đó cũng thuận lợi hanh thông.

Ảnh minh họa

Ngày nay, nhiều gia đình vẫn dùng canh khoai môn như một truyền thống của ngày Rằm tháng Tám vì chúng có những tác động tốt với sức khỏe như giúp chống táo bón, nhuận tràng nhờ chứa nhiều chất xơ và vitamin.

Với món canh khoai môn, nhiều gia đình nấu với tôm tươi hoặc tôm nõn, cũng có gia đình nấu với sườn non hay gà vườn, tùy theo khẩu vị và ý thích. Tuy nhiên, dù nấu theo cách nào hay kết hợp với nguyên liệu nào, món canh khoai môn giản dị nhưng có ý nghĩa rất riêng cho dịp Trung thu mà lâu nay không có món canh nào có thể thay thế.

Một số món canh khoai môn phổ biến:

Canh khoai môn nấu tôm

Ảnh minh họa

Khoai môn cùng với tôm là một sự kết hợp hoàn hảo cho ngày Trung thu. Vị ngọt bùi của củ cùng với vị ngọt của hải sản chắc chắn sẽ không làm cho bạn thất vọng.

Canh khoai môn với nấm rơm

Ảnh minh họa

Canh khoai môn với sườn heo

Ảnh minh họa

Nếu sự kết hợp giữa khoai môn và hải sản tạo nên món canh có vị ngọt thanh thì sự kết hợp của khoai môn với sườn heo lại tạo nên một hương vị hết sức đậm đà, ngon từ thịt ngọt từ xương.

Canh khoai môn hầm với đùi gà

Ảnh minh họa

Bạn muốn nấu một món canh ngon đãi các thành viên trong gia đình dịp Trung thu thì có thể tham khảo món canh vô cùng bổ dưỡng là khoai môn hầm với đùi gà.

Theo Phan Nguyễn/Thời Đại Link Gốc:           Copy Link
https://thoidai.com.vn/trung-thu-2021-nau-canh-khoai-mon-ky-vong-dieu-tot-dep-va-may-man-den-voi-dai-gia-dinh-151185.html

Tags: tết trung thu  |  tết trung thu 2021  |  món ngon ngày Tết Trung thu  |  món ăn Tết trung thu  |  chế biến canh khoai môn