Miss Universe 2020

Trước khi Khánh Vân đến Mỹ thi Hoa hậu Hoàn Vũ, H'Hen Niê đã nhắc nhở đàn em về việc nói tiếng Anh

Hoa hậu Khánh Vân đã được H'Hen Niê nhắc nhở rằng hãy là chính mình khi đi thi Miss Universe ở Mỹ.

Với những màn thể hiện ấn tượng ở Miss Universe - Hoa hậu Hoàn vũ tại Mỹ, Hoa hậu Khánh Vân đang là cái tên chiếm trọn spotlight trong showbiz Việt.

Trước khi đi thi Hoa hậu Hoàn vũ, Khánh Vân đã thực hiện series show thực tế 'Road To Miss Universe' để ghi lại quá trình chuẩn bị của mình. Đến nay, các thông tin về dàn Hoa hậu, Á hậu góp mặt trong series của Khánh Vân đều được cư dân mạng đào lại, đáng chú ý có màn tư vấn nhiệt tình mà H'Hen Niê, Hoàng My, Lệ Hằng dành cho Khánh Vân quanh việc cô nàng nên thi đấu như thế nào ở Hoa hậu Hoàn vũ 2021.

Tại đây, Khánh Vân chuẩn bị rất nhiều câu hỏi mà cô cũng như khán giả quan tâm, được chia theo dạng hai phương án, các khách mời sẽ viết vào bảng lựa chọn gợi ý Khánh Vân nên sử dụng. Câu hỏi đầu tiên 'Tiếng Anh hay Tiếng Việt?' khi đến với đấu trường nhan sắc lớn bậc nhất hành tinh.

Hoa hậu Khánh Vân.

Á hậu Hoàng My và Á hậu Lệ Hằng chọn phương án 'Tiếng Việt', riêng Hoa hậu H'Hen Niê ghi lên bảng 'Tiếng Anh + Tiếng Việt'. H'Hen Niê chia sẻ: 'Nếu trên sân khấu em không tự tin nói tiếng Anh thì em sẽ nói tiếng Việt, còn hiển nhiên giao tiếp hàng ngày em phải bắt buộc nói tiếng Anh, để kết nối với mọi người'.

Cô đưa ra dẫn chứng có vài thí sinh do hạn chế ngôn ngữ, nên tự tách biệt trong các hoạt động, điều này dễ khiến các giám khảo 'ngầm' đánh giá không tốt về thái độ. Một tuýp nhỏ H'Hen Niê bật mí là trong những phần thi quan trọng, có thể xảy ra tình trạng không nhớ ra từ cần diễn đạt, vì vậy nên sử dụng tiếng Việt, để đỡ áp lực hơn và phiên dịch sẽ dịch ra cho mình.

Hoa hậu H'Hen Niê.

Khánh Vân cũng đồng quan điểm, tâm lý ngại nói dễ khiến bản thân mất bình tĩnh, biểu cảm cũng không tự nhiên, vô tình thành điểm trừ trong mắt người khác. H'Hen Niê nhấn mạnh 'Đừng để ngôn ngữ trở thành rào cản'. Á hậu Hoàng My nghĩ ra cách soạn 20 câu tiếng Anh giao tiếp cho Khánh Vân học, có thể sử dụng trong các hoạt động thường ngày. H'Hen Niê tiết lộ hồi xưa mình đi thi, Hoàng My cũng gửi cô danh sách các bài hát tiếng Anh để nghe nâng cao vốn từ vựng.

Tiếp tục câu chuyện là chủ đề 'truyền cảm hứng hay chứng tỏ kỹ năng'. H'Hen Niê cho biết: 'Nếu có kỹ năng tốt, chỉ cần bước ra, cảm nhận sân khấu đó là của mình. Truyền cảm hứng là quá trình tự nhiên bộc lộ ở thời điểm nhất định'. Nhân câu chuyện này, Á hậu Hoàng My lấy ví dụ giữa một đám đông, việc cố làm cho mình nổi bật toả sáng bằng việc tranh vị trí chụp hình là điều không nên, các giám khảo có góc nhìn rất sâu và thấu về các cô gái trẻ. Lệ Hằng nói mọi người nên yên tâm vì Khánh Vân sẽ không làm như vậy.

H'Hen Niê, Lệ Hằng, Hoàng My tích cực tư vấn cho Khánh Vân trước khi cô đến Mỹ tham gia cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ.

Với chủ đề 'Tóc xoăn hay tóc thẳng', Lệ Hằng nhớ mãi khoảnh khắc khi nhìn thấy Khánh Vân trong đêm chung kết Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019, bước ra sân khấu cùng mái tóc xoăn và nụ cười tươi 'Chị xin lỗi, tóc thẳng chị không ấn tượng về em lắm'.

H'Hen Niê nghĩ Khánh Vân nên chọn cả hai. Cô lấy minh hoạ bằng hình ảnh của Catriona Gray – Miss Universe 2018, ở vòng trình diễn bikini để tóc thẳng, bước ra đầy năng lượng, đến vòng trình diễn dạ hội thay đổi thành tóc xoăn, sang trọng và tinh tế. H'Hen Niê cho rằng ê kíp có sự tính toán, kiểu tóc phù hợp tính chất của phần thi và trang phục mặc trên người. Riêng Khánh Vân cho biết cô còn băn khoăn không biết có nên đột phá bằng một kiểu tóc khác trong đêm bán kết hay không, mặc dù cô thích để tóc xoăn.

Theo Su/Pháp luật & bạn đọc Link Gốc:           Copy Link
https://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/truoc-khi-khanh-van-den-my-thi-hoa-hau-hoan-vu-hhen-nie-da-nhac-nho-dan-em-ve-viec-noi-tieng-anh-162211505090740263.htm

Tags: miss universe  |  Hoa hậu Hoàn vũ  |  Hoa hậu Khánh Vân