Trước khi lên xe hoa, chị dâu để lại một thứ cho con đẻ nhưng chưa được bao lâu thì người chồng mới của chị đã tính kế đòi lại

Cứ ngỡ sau khi chị dâu đi bước nữa thì thứ chị để lại sẽ không ai cướp khỏi tay cháu tôi, nào ngờ chồng mới của chị tính kế đoạt bằng được.

Anh trai tôi thật xấu số, lấy vợ được 2 năm, con mới sinh, thế mà đã qua đời trong một vụ tai nạn. Ngày đưa tang anh, chị dâu cứ tỉnh rồi lại ngất, cú sốc đến quá đường đột khiến chị chịu không nổi.

Thế nhưng sau khi anh mất được một năm thì chị để lại con cho mẹ tôi nuôi, còn bản thân đi lấy người đàn ông khác. Cứ ngỡ chị ấy sẽ ở vậy cả đời thờ chồng nuôi con, hoặc ít ra cũng 4-5 năm cho con cứng cáp hơn, nào ngờ người chết tình cũng chết theo. Chỉ tội cho đứa cháu còn quá bé thiếu đi tình thương của cả bố lẫn mẹ.

Ngày chị lấy chồng, gia đình nhà tôi cũng đến chung vui cùng chị. Trước khi lên xe hoa chị đưa cho mẹ tôi cuốn sổ đỏ của ngôi nhà mà anh trai tôi đã vất vả xây dựng lên.

Chị bảo anh Vỹ - chồng mới của chị - nói sau khi cưới sẽ về căn nhà của anh trai tôi để ở, còn căn nhà mà hiện tại bố con anh Vỹ đang ở sẽ để lại cho mẹ già và con gái. Chị nói anh Vỹ khôn lắm nên chị cũng phải tính đường lui cho mình. Khi tôi hỏi lỡ đâu anh ta đòi giữ sổ đỏ thì sao?

Chị yêu chồng rồi, muốn lấy lại cuốn sổ về để cho người chồng hài lòng. (Ảnh minh họa)

Chị yêu chồng rồi, muốn lấy lại cuốn sổ về để cho người chồng hài lòng. (Ảnh minh họa)

Chị nói tùy tình hình, quá lắm thì đường ai nấy đi, chị lấy anh ta chỉ để cho đỡ buồn thôi, vì suốt một năm nay đêm nào cũng chỉ chợp mắt được có một tiếng đồng hồ. Cứ như thế này sợ sức khỏe bị ảnh hưởng nên chị hi vọng lấy chồng sẽ vơi đi nỗi nhớ anh trai tôi.

Vậy mà một năm sau, chị trở về nhà thăm con và trò chuyện về anh Vỹ. Suốt nửa năm anh ta không nhắc gì đến chuyện tài sản, thế nhưng khi chị vừa thông báo mang thai thì liền hỏi ngay đến sổ đỏ của căn nhà.

Chị bảo anh ta muốn sau này con được sinh ra, chị dâu sẽ phải sang tên cuốn sổ đỏ cho con đứng tên. Nếu không chia tay sớm cho khỏe, vì anh ấy không muốn mang tiếng sống nhờ nhà mà chồng cũ của vợ để lại.

Người đàn ông này đã bộc lộ rõ lòng tham rồi nhưng bây giờ chị dâu không còn mạnh mẽ như trước nữa. Chị yêu chồng rồi, muốn lấy lại cuốn sổ để cho người chồng hài lòng. Nhưng đến lúc này mẹ tôi bảo ngôi nhà đó cũng có suất của cháu nội và của bố mẹ nữa nên nhất định không đưa trả chị dâu.

Hai mẹ con đang vui vẻ, đột nhiên chuyển sang cãi nhau khiến tôi không biết phải đứng về phía ai nữa. Theo mọi người chúng tôi có nên giao lại sổ đỏ cho chị dâu không?

(kimhoa...@gmail.com)

Theo P.P.L.I/Pháp luật & bạn đọc Link Gốc:           Copy Link
http://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/truoc-khi-len-xe-hoa-chi-dau-de-lai-mot-thu-cho-con-de-nhung-chua-duoc-bao-lau-thi-nguoi-chong-moi-cua-chi-da-tinh-ke-doi-lai-162201609160451498.htm

Tags: Chồng cũ của vợ  |  đường ai nấy đi  |  Cuốn sổ đỏ  |  xấu số  |  chị dâu em chồng  |  Mâu thuẫn mẹ chồng - nàng dâu