Lùm xùm chuyện làm từ thiện

Trước khi 'tạm khóa báo có', Thủy Tiên từng thẳng thừng: 'Tài khoản của mình, mình thích đóng hay mở là việc của mình'

Cách Thủy Tiên đáp trả lại ý kiến của dân mạng về việc đóng - mở tài khoản mà không có sự thông báo rõ ràng từng gây tranh cãi.

Vừa qua, nữ streamer nọ - người từng tố vợ chồng Thủy Tiên ăn chặn hàng trăm tỷ đồng tiền từ thiện - đặt nghi vấn về trạng thái 'tạm khóa báo có' của tài khoản ngân hàng nữ ca sĩ đang sở hữu. 

Theo nữ streamer này, 'tạm khóa báo có' là trạng thái mà tài khoản người nhận tạm thời ngừng nhận tiền đổ về. Tuy nhiên, tài khoản khác vẫn xác nhận gửi đi thành công, và số tiền gửi đi sẽ được 'treo' trên một không gian khác của ngân hàng. Khi chủ tài khoản yêu cầu gỡ lệnh 'tạm khóa báo có', tiền sẽ từ không gian 'treo' kia đổ về tài khoản người nhận ngay. 

Trạng thái 'tạm khóa báo có' gây tranh cãi trong xác nhận sao kê của ngân hàng.

Trạng thái 'tạm khóa báo có' gây tranh cãi trong xác nhận sao kê của ngân hàng.

Hiện tại, Thủy Tiên vẫn chưa lên tiếng giải đáp nghi vấn này. Ngoài ra, netizen đã tìm được thêm thông tin: trước khi 'tạm khóa báo có' tài khoản từ ngày 2/11, Thủy Tiên từng áp dụng lệnh này cho tài khoản của mình trong khoảng thời gian từ 28/10/2020 - 30/10/2020.

Vào thời điểm đó, cũng có không ít netizen để lại thắc mắc vì sao Thủy Tiên tạm khóa tài khoản nhưng không thông báo trên mạng xã hội, khiến nhiều người cứ tưởng gửi tiền ủng hộ từ thiện thành công nhưng hóa ra lại không đến được tài khoản của Thủy Tiên. 

Khi ấy, giọng ca Gic Mơ Tuyết Trng trả lời rằng vì khối lượng công việc quá nhiều nên cô không có thời gian thông báo lên mạng về việc đóng tài khoản. Bản thân Thủy Tiên vẫn nghĩ đơn giản là 'mình đóng tài khon thì ai chuyn vào s được ngân hàng tđng tr v nơi gi'. 

Cho đến khi được trợ lý báo thông tin có nhiều mạnh thường quân quyên góp nhưng lại không xác minh được là tiền đã hoàn trả thành công hay vẫn đang bị 'treo', Thủy Tiên mới gỡ lệnh 'tạm khóa báo có' và xin ngân hàng thông tin, ngày giờ đóng mở tài khoản để mạnh thường quân thuận tiện kiểm tra. 

Khi có nhiều ý kiến chỉ trích, Thủy Tiên còn nói thêm: 'Đây là tài khon riêng ca mình, mình thích đóng hay m, thích nhn hay không nhn là vic ca mình.

Mình ch phi đi làm thuê mướn cho ai, ch rnh quá đi làm không công bao đng dùm thiên h, nên thích thông báo đóng lúc nào là quyn ca mình'. 

Mặc dù bình luận cũng đã lâu nhưng sau vụ ồn ào sao kê gần đây, comment này bất ngờ bị 'đào' lại.

Mặc dù bình luận cũng đã lâu nhưng sau vụ ồn ào sao kê gần đây, comment này bất ngờ bị 'đào' lại.

Theo Sayanee/Báo Đất Việt Link Gốc:           Copy Link
http://gioitre.baodatviet.vn/truoc-khi-tam-khoa-bao-co-thuy-tien-tung-thang-thung-tai-khoan-cua-minh-minh-thich-dong-hay-mo-la-viec-cua-minh-news-2773232.html

Tags: Thủy Tiên  |  Thủy Tiên tạm khóa báo có  |  tạm khóa báo có là gì  |  Thủy Tiên Công Vinh  |  Nguyễn Phương Hằng  |  Sao Việt làm từ thiện  |  Thủy Tiên - Công Vinh livestream sao kê