Trước nguy cơ giải thể, CLB EMS Taubaté Funvic khởi kiện Liên đoàn bóng chuyền Brazil

Một vụ việc gây chấn động trong bóng chuyền nói riêng và thể thao nói chung vừa mới xảy ra tại Brazil. Câu lạc bộ EMS Taubaté Funvic quyết định trình đơn khởi kiện Liên đoàn bóng chuyền Brazil (CBV) vì những rắc rối bên lề trước thềm mùa giải mới.

Thông tin từ truyền thông Brazil cho biết, nguồn cơn của sự việc bắt đầu từ những rắc rối trong thời gian dài ở nơi đóng quân, thành phố Taubaté bang Sao Paulo của EMS Taubaté Funvic- đội bóng từng 2 lần liên tiếp giành chức vô địch giải bóng chuyền quốc gia Brazil.

Những rắc rối bên lề khiến nhà đương kim vô địch bóng chuyền Brazil 2 năm liên tiếp đứng trước nguy cơ giải thể.

Còn theo nguồn tin giấu tên tại đội bóng cho biết, do những chia rẽ trong nội bộ quan chức chính quyền thành phố, cùng xích mích giữa CLB với lãnh đạo thể thao địa phương khiến EMS Taubaté Funvic liên tục bị gây khó dễ. 

Rắc rối liên tục 'bủa vây' CLB khiến các nhà tài trợ không mấy mặn mà với đội bóng dù thành tích của họ tại giải đấu là rất ấn tượng. Thêm vào đó, EMS Taubaté Funvic cũng như rất nhiều CLB thể thao trên khắp thế giới cũng đang chịu áp lực tài chính do dịch bệnh Covid-19 khiến họ phải nợ lương HLV và những cầu thủ trụ cột.

Sau khi một vài ngôi sao và huấn luyện viên trưởng Renan Dal Zotto rời đội bóng tìm kiếm bến đỗ mới, Ban lãnh đạo EMS Taubaté Funvic quyết định chuyển đại bản doanh đội bóng khỏi thành phố Taubaté, trong trường hợp CBV không chấp thuận nhà đương kim vô địch sẽ tuyên bố 'giải tán'.

Rất nhiều ngôi sao và HLV Dal Zotto rời đội bóng tìm kiếm bến đỗ mới.

CBV đồng ý cho EMS Taubaté Funvic chuyển tới thành phố Natal nhưng với điều kiện phải đóng đủ 3 khoản phí. Một cho CBV, một cho giải Vô địch quốc gia và một cho Liên đoàn Tiểu bang Rio Grande do Norte, nơi họ sắp chuyển đến.

Trước những yêu cầu về các khoản chi vô lý của CBV, Ban lãnh đạo CLB EMS Taubaté Funvic cho biết họ sẽ quyết định khởi kiện Liên đoàn bóng chuyền Brazil ra toà.

Vụ kiện này thu hút sự chú ý rất lớn của giới truyền thông khi Brazil là quốc gia có phong trào bóng chuyền rất mạnh. Trên BXH bóng chuyền FIVB, Brazil cũng đang là quốc gia đứng đầu thế giới.

Theo PV/Nhà báo và Công luận Link Gốc:           Copy Link
https://congluan.vn/truoc-nguy-co-giai-the-clb-ems-taubate-funvic-khoi-kien-lien-doan-bong-chuyen-brazil-post156704.html

Tags: EMS Taubaté Funvic  |  khởi kiện  |  Liên đoàn bóng chuyền Brazil