Từ ngày 10/9 TP Hồ Chí Minh bắt đầu tuyển dụng F0 tham gia chống dịch

UBND TP Hồ Chí Minh vừa công bố kế hoạch vận động, mời gọi các trường hợp F0 đã khỏi bệnh tham gia phòng chống dịch trên địa bàn TP.

Cụ thể, người dân muốn tham gia có thể đăng ký qua số 0907.574.269 hoặc 02839.309.967 (Phòng Tổ chức cán bộ, Sở Y tế TP Hồ Chí Minh). Thời gian tiếp nhận từ 10/9 đến hết ngày 31/12.

Tiêu chí đưa ra là F0 đã khỏi bệnh và hoàn thành thời gian cách ly 14 ngày tại nhà theo quy định Bộ Y tế, tự nguyện tham gia phòng, chống dịch. Tình nguyện viên cần có đủ sức khỏe lao động, không trong thời gian mang thai hoặc nghỉ hậu sản.

F0 phải nằm trong độ tuổi lao động, có kháng thể kháng SARS-CoV-2 đối với người F0 khỏi bệnh trong vòng 6 tháng hoặc đã tiêm đủ 2 mũi vaccine đối với người F0 khỏi bệnh hơn 6 tháng.

Các đơn vị, cơ sở y tế, bệnh viện điều trị bệnh nhân Covid-19 có trách nhiệm bố trí công việc phù hợp với sức khỏe tình nguyện viên. Tình nguyện viên được trang bị đầy đủ phương tiện phòng hộ cá nhân trong quá trình làm việc; được hưởng chế độ phụ cấp chống dịch, chi phí sinh hoạt theo quy định.

UBND TP cũng giao Sở Y tế xét nghiệm kháng thể virus các tình nguyện viên; tổ chức khám sức khỏe; tập huấn về phòng ngừa - kiểm soát lây nhiễm, hướng dẫn quy trình chăm sóc người bệnh cho tình nguyện viên; điều phối lực lượng sau khi đã tiếp nhận.

Ảnh minh họa. (Nguồn ảnh: suckhoedoisong.vn)

Sở Y tế sẽ tổng hợp nhu cầu các đơn vị, cơ sở y tế, bệnh viện điều trị Covid-19 và báo cáo về UBND TP về nhu cầu tuyển dụng; đồng thời tham mưu Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP về việc tiêm đủ 2 mũi vaccine cho tình nguyện là F0 đã khỏi bệnh hơn 6 tháng.

Tính từ ngày 1/8 đến 1/9, số trường hợp F0 đã hoàn thành thời gian cách ly là hơn 87.000 trường hợp, trong đó có hơn 54.000 người trong độ tuổi lao động.

Theo các chuyên gia, các bệnh truyền nhiễm, sau khi bị mắc bệnh và hồi phục, cơ thể luôn có kháng thể bảo vệ và không bị nhiễm lại SAR-CoV-2 trong ít nhất 6 tháng. F0 khỏi bệnh tham gia chống dịch là giải pháp hỗ trợ nhân viên y tế trong bối cảnh Covid-19 kéo dài, nhiều nhân viên y tế làm nhiều tháng chưa về nhà.

Lực lượng F0 khỏi bệnh có thể hỗ trợ nhiều vị trí như hướng dẫn, vệ sinh khử khuẩn, hỗ trợ điều dưỡng nhiều công việc trong khu điều trị... để nhân viên y tế tập trung vào công tác chuyên môn. Bởi hiện nay, nhiều nhân viên y tế phải làm các việc ngoài chuyên môn trong khu cách ly và bệnh viện.

Việc tham gia hỗ trợ của các trường hợp F0 khỏi bệnh góp phần tăng cường, huy động nguồn lực phòng, chống dịch hiện nay.

Theo Lan Anh (th)/Tiêu Dùng Link Gốc:           Copy Link
https://tieudung.vn/doi-song/tp-ho-chi-minh-tuyen-f0-tham-gia-chong-dich-57835.html

Tags: Sở Y  |  Covid 19  |  UBND TP  |  967 Phòng Tổ  |  TP Hồ Chí Minh  |  Bộ Y  |  SARS CoV 2  |  Ban Chỉ  |  COVID 19 TP  |  SAR CoV 2