Đường lên đỉnh Olympia

Từ quê nhà nữ sinh Ninh Bình giành vòng nguyệt quế Đường lên đỉnh Olympia: Vỡ òa niềm tự hào chiến thắng!

Về đích với 235 điểm Thu Hằng đã giành vòng nguyệt quế trong vòng chung kết Đường lên đỉnh Olympia 2020.

Lần lượt trải qua các vòng thi khởi động 60 điểm, tiếp theo đó Thu Hằng vừa xuất sắc giải mã ô chữ 'Y tế' để vượt ngoạn mục giữ vị trí thứ nhất với 150 điểm. Ở vòng về đích cô gái vùng đất địa linh nhân kiệt đã xuất sắc vượt qua đối thủ thứ nhì và đạt 235 điểm.

Tất cả cùng chung niềm vui và đang chuẩn bị tinh thần đón nhà vô địch lần đầu tiên mang vòng nguyệt quế về cho quê hương.

Sáng nay gần một nghìn học sinh cùng các thầy cô trường THPT Kim Sơn A đã có mặt tại trường cổ vũ cho thí sinh nữ duy nhất trong buổi chung kết Đường lên đỉnh Olympia.

Do thời tiết mưa bão nên ban tổ chức quyết định dời sân khấu vào nhà đa năng, tuy chật hẹp nhưng không thể thiếu phần sôi động.

Có mặt cổ vũ tại quê nhà có lãnh đạo tỉnh Ninh Bình cùng các ban ngành và khách mời.

Liên tiếp là những niềm vui, sôi động từ các cổ vũ dành cho Hằng sau các phần thi. Ở phần vượt khởi động, Hằng về nhì 60 điểm, nhưng tự tin cô gái sẽ chiến thắng, các cổ động viên càng sôi động tiếp sức.

Đến phần vượt chướng ngại vật, cô gái xuất sắc giải ô chũ bí mật 'Y tế' vượt lên 150 điểm đứng thứ nhất, niềm vui vỡ òa đối với tất cả mọi người.

Cô gái vàng của trường làng đã vô địch

Khán giả cổ vũ

Thầy Vũ Đắc Toàn - hiệu trưởng Trường THPT Kim Sơn A

Đây là lần thứ hai sau 5 năm trường THPT Kim Sơn A có học sinh vào vòng chung kết.

Chiều 15/12, tại cuộc thi quý I, Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 20, Nguyễn Thị Thu Hằng, học sinh lớp 11, Trường THPT Kim Sơn A đã có màn lội ngược dòng ngoạn mục khi đối đầu và chiến thắng 3 chàng trai đến từ các trường THPT chuyên của Hà Nội, Bình Thuận và Hải Phòng, giành chiến thắng với 175 điểm, mang cầu truyền hình trận chung kết năm Đường lên đỉnh Olympia về với tỉnh Ninh Bình vào năm 2020.

Là học sinh lớp 11B1, Nguyễn Thị Thu Hằng được thầy, cô giáo và bạn bè trường THPT Kim Sơn A yêu mến, tin tưởng bởi sự chăm chỉ, học giỏi, thân thiện và nhiều tài lẻ. Ngay từ khi học THCS tại trường THCS Thượng Kiện, em đã đạt huy chương Bạc môn Toán, huy chương Đồng môn Tiếng Anh cấp Quốc gia...

Khi trúng tuyển vào lớp 10 của trường, Thu Hằng đạt số điểm á khoa và phát huy thành tích ngay từ năm học lớp 10 với giải 3 cấp tỉnh về môn nghiên cứu khoa học, giải 3 cấp huyện môn tin học trẻ...

Theo Minh Ngọc/Pháp luật & bạn đọc Link Gốc:           Copy Link
http://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/nu-sinh-ninh-binh-gianh-vong-nguyet-que-duong-len-dinh-olympia-thay-co-nuc-no-tu-hao-lang-que-vo-oa-trong-niem-vui-chien-thang-162202009111457806.htm

Tags: vượt chướng ngại vật  |  chướng ngại vật  |  thí sinh nữ  |  cổ động viên