Từng trải qua tuổi thơ bất hạnh, Công nương Diana dồn hết tình thương cho hai anh em William - Harry

Mang trong mình nỗi ám ảnh về tuổi thơ không trọn vẹn, Công nương Diana luôn cố gắng cho hai con những ký ức thời tấm bé đẹp đẽ nhất.

Trong bộ phim tài liệu Diana: A Mothers Love của đài Channel 5, khán giả sẽ được chứng kiến một Diana rất khác. Không khoác lên người vẻ ngoài cứng cỏi lúc đối mặt với áp lực dư luận, khi ở bên hai con, từng cử chỉ, ánh mắt, nụ cười của Vương phi xứ Wales đều thấm đẫm tình mẹ dịu dàng và tha thiết. Bà đã mang đến cho William và Harry tình thương ấm áp nhất trên đời, như một người mẹ hiền từ, vui tính và hết lòng bảo vệ các con.

Công nương Diana chơi đàn piano cùng hai con ở Cung điện Kensington.

Phóng viên Roya Nikkhah chia sẻ: 'Diana đã tạo nên một cuộc cách mạng trong việc nuôi dạy con ở gia đình hoàng gia. Vương phi xứ Wales đặt vai trò làm mẹ lên trước trách nhiệm của thành viên hoàng tộc, và tất cả những bà mẹ trong gia đình hoàng gia sau này đều cần phải cảm ơn cô ấy vì điều đó'. 

Chuyến đi của 3 người đến Công viên Thorpe năm 1993.

Chính vì tuổi thơ nhiều nước mắt nên khi đã làm mẹ, Công nương Diana càng hy vọng các con không gặp phải bất hạnh như mình năm xưa. Từ khi còn bé, bà đã chứng kiến hai đấng sinh thành lục đục, tranh cãi, thậm chí cha còn đánh mẹ. Sau những tháng ngày dằn vặt, họ quyết định ly hôn khi Diana lên 7 tuổi. 'Diana nói rằng mình sẽ trao cho hai con tình thương âu yếm nhất, bởi đó là thứ cô ấy không thể có được khi còn bé', phóng viên Jennie Bond nói.

Công nương dẫn theo hai vị hoàng tử bé đi trượt tuyết ở Lech (Áo) năm 1991.

Sự quý mến của Diana dành cho trẻ em đã bộc lộ từ thời bà còn làm bảo mẫu. Khi kết hôn với Thái tử Charles và hạ sinh Hoàng tử William, tình mẫu tử sâu nặng ấy càng thôi thúc bà mang những điều tốt đẹp nhất đến cho con. Từ khi con mới chào đời, Công nương Diana đã quyết tâm đặt vai trò làm mẹ lên vị trí ưu tiên số một thay vì nhiệm vụ của một vương phi hoàng gia như trước. Chính vì bà kiên quyết yêu cầu, William đã được đi cùng cha mẹ trong chuyến công du đến Australia và New Zealand vào năm 1983.

Công nương Diana nỗ lực để trở thành một người mẹ tốt - và bà đã thành công. 

'Diana đã phá vỡ hình mẫu rập khuôn của một bà mẹ hoàng gia', nhà sử học Piers Brendon cho biết. 'Cô ấy cho hai vị hoàng tử bé bú sữa mẹ, tự mình bế con vào giường, sắp xếp chăn đệm. Diana là đại diện tiêu biểu cho một bà mẹ của thời đại mới'. 

Hoàng tử Harry ra đời 3 năm trước khi cuộc hôn nhân của bà và Thái tử Charles tan vỡ. Không còn gánh trên vai trách nhiệm hoàng gia, Công nương Diana càng dành nhiều thời gian hơn để ở bên các con. Richard Kay, một người bạn tâm giao của Công nương, chia sẻ: 'Nghiêm túc thực hiện vai trò làm mẹ là mục tiêu hàng đầu của Diana. Cô ấy coi việc nuôi dạy William và Harry là nhiệm vụ quan trọng nhất đời mình'. 

Công nương Diana và Hoàng tử William lúc nhỏ.

Đớn đau thay, quãng thời gian tươi đẹp nhanh chóng kết thúc khi Công nương Diana qua đời trong vụ tai nạn xe thảm khốc năm 1997. 'Dù trải qua tuổi thơ bất hạnh và thiếu vắng tình thương, nhưng Diana đã thành công trong việc dạy dỗ các con nên người', nhà viết tiểu sử Andrew Morton nói. 

Theo Thanh Vân/Saostar Link Gốc:           Copy Link
https://saostar.vn/the-gioi/tuoi-tho-bat-hanh-cong-nuong-diana-don-het-tinh-thuong-cho-hai-con-20200808175303738.html

Tags: William Harry  |  tuổi thơ  |  Công nương  |  Hoàng Gia  |  tình thương  |  Vương Phi  |  vai trò  |  bất hạnh  |  Hoàng Tử  |  gia đình  |  thời gian