Biến thể Omicron

Tunisia và Ấn Độ ghi nhận thêm nhiều ca nhiễm biến thể Omicron

Tunisia ghi nhận ca đầu tiên nhiễm biến thể Omicron của virus SARS-CoV-2 là du khách người CHDC Congo, trong khi Ấn Độ phát hiện thêm 7 ca nhiễm mới tại bang Maharashatra.

Bệnh nhân COVID-19 được điều trị tại bệnh viện ở New Delhi, Ấn Độ. (Ảnh: THX/TTXVN)

Tunisia ngày 5/12 ghi nhận ca đầu tiên nhiễm biến thể Omicron của virus SARS-CoV-2, sau khi giới chức y tế nước này cho biết một du khách đến từ Thổ Nhĩ Kỳ có kết quả xét nghiệm dương tính. 

Theo Tiến sỹ Hachemi Louzer, một thành viên trong lực lượng đặc trách phòng chống COVID-19 của Chính phủ Tunisia, du khách nói trên là người CHDC Congo, có xét nghiệm dương tính ngày 3/12 tại sân bay ở thủ đô Tunis sau khi tới từ Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ.

Kết quả kiểm tra mẫu xét nghiệm sau đó tại Viện Y tế công cộng Pasteur xác nhận người này đã nhiễm biến thể Omicron. Một số người đi cùng với du khách này đã phải thực hiện cách ly dù có kết quả xét nghiệm âm tính.

Sau khi biến thể Omicron lây lan tại châu Phi và châu Âu trong tuần qua, Tunisia đã hạn chế nhập cảnh nước này.

Cho đến nay Tunisia đã ghi nhận tổng cộng hơn 718.000 ca mắc COVID-19, trong đó hơn 25.000 người tử vong.

Trong khi đó, Ấn Độ đã ghi nhận tổng cộng 12 ca nhiễm biến thể Omicron sau khi bang Maharashatra phát hiện thêm 7 ca nhiễm mới.

Theo các phương tiện truyền thông, trong số 7 ca nhiễm mới này có 1 ca ghi nhận ở thủ đô New Delhi.

Ấn Độ hy vọng biến thể Omicron - vốn được các nhà khoa học đánh giá là biến thể có khả năng lây nhiễm nhanh nhất cho đến nay - gây tác động ít nghiêm trọng hơn so với biến thể Delta đang chiếm phần lớn các ca mắc COVID-19 hiện nay và là nguyên nhân chính gây ra làn sóng dịch bệnh thứ 4 tại nước này hồi tháng 3 và tháng 4 vừa qua.

Theo chính quyền liên bang, 50% trong tổng số 950 triệu người trưởng thành ở Ấn Độ đã được tiêm phòng đầy đủ ngừa COVID-19.

Cho đến nay, Ấn Độ đã ghi nhận tổng cộng 34.641.406 ca mắc COVID-19, trong đó có 473.326 ca tử vong./.

Theo Minh Châu/VietnamPlus Link Gốc:           Copy Link
http://www.vietnamplus.vn/tunisia-va-an-do-ghi-nhan-them-nhieu-ca-nhiem-bien-the-omicron/758108.vnp

Tags: Ấn Độ  |  Tunisia  |  COVID_19  |  biến thể Omicron  |  virus SARS-CoV-2  |  xét nghiệm