Tước giấy phép lái xe gần 2 năm với tài xế vi phạm nồng độ cồn

Bị phát hiện, 'ma men' tìm cách chống đối bằng việc chây ì trong gần 1 tiếng đồng hồ khi đo nồng độ cồn.

Ngày 3/11 trao đổi với Trung tá Nguyễn Đức Huấn, tổ trưởng tổ công tác đặc biệt Y21/141 Công an TP Hà Nội cho biết, tổ công tác đặc biệt Y21/141 đã tiến hành lập biên bản tạm giữ ô tô con mang BKS 30G-165.42 do Hoàng Anh T. (SN 1976, cư trú tại xã Đình Xuyên, huyện Gia Lâm, TP Hà Nội) vi phạm đã sử dụng rượu, bia khi điều khiển phương tiện.

Tổ công tác Y21/141 kiểm tra chiếc xe do Hoàng Anh T. điều khiển.

Trung tá Nguyễn Đức Huấn thông tin cụ thể, vào khoảng 21h45 tối ngày 2/11 tổ công tác Y21/141 được phân công làm nhiệm vụ tại khu vực Trần Phú- Đại An thuộc địa bàn phường Văn Quán (Hà Đông) hướng đi Ngã tư Sở.

'Vào thời điểm trên, tổ công tác phát hiện ô tô con 30G-165.42 lưu thông trên đường có biểu hiện nghi vấn nên tiến hành dừng xe kiểm tra'- Trung tá Nguyễn Đức Huấn và cho biết khi kiểm tra tài xế này có biểu hiện say rượu.

Kiểm tra cho thấy Hoàng Anh T. đã vi phạm nồng độ cồn.

Tổ công tác Cánh sát 141 thông báo chuyên đề và yêu cầu kiểm tra hành chính, kiểm tra đo nồng độ cồn đối với tài xế. Được biết, sau nhiều lần cảnh sát hướng dẫn cho người đàn ông này kiểm tra cách thổi nồng độ cồn, nhưng người này chỉ gậm ống nhưng không thổi và người này nói là một cán bộ công chức TP Hà Nội.

'Phải gần 1 tiếng sau, người này này mới chịu thổi, kết quả người này vi phạm khi có nồng độ cồn là 0,439 miligam/1 lít khí thở vượt quá mức cho phép. Với vi phạm trên, Hoàng Anh T. sẽ bị phạt tiền 35 triệu đồng, ngoài ra còn tước GPLX 23 tháng và tạm giữ ô tô đến 7 ngày theo quy định.'- Trung tá Nguyễn Đức Huấn nói.

Theo Song Bình/Công an Nhân dân Link Gốc:           Copy Link
http://cand.com.vn/Giao-thong/Tuoc-giay-phep-lai-xe-gan-2-nam-voi-tai-xe-vi-pham-nong-do-con-618270/

Tags: bị tước  |  giấy phép  |  Hà Nội  |  hai năm  |  lái xe  |  Nồng độ cồn  |  vi phạm