Căng thẳng Mỹ-Iran

Tướng Iran doạ tung đòn huỷ diệt vào Mỹ, hé lộ 2 loại vũ khí bí mật

Tướng quân sự cấp cao của Iran vừa đưa ra lời cảnh báo giữa lúc căng thẳng với Mỹ đồng thời hé lộ về sự xuất hiện của 2 loại vũ khí bí mật đáng sợ.

Tướng quân sự cấp cao của Iran vừa đưa ra lời cảnh báo giữa lúc căng thẳng với Mỹ đồng thời hé lộ về sự xuất hiện của 2 loại vũ khí bí mật đáng sợ. Ảnh minh hoạ

Tướng quân sự cấp cao của Iran vừa đưa ra lời cảnh báo giữa lúc căng thẳng với Mỹ đồng thời hé lộ về sự xuất hiện của 2 loại vũ khí bí mật đáng sợ. Ảnh minh hoạ

Theo DailyMail, trong một tuyên bố mới nhất giữa lúc căng thẳng với Mỹ, Tướng Morteza Qorbani, cố vấn chỉ huy quân sự Iran, cảnh báo 'Một đòn huỷ diệt đáng sợ sẽ nổ ra nếu Mỹ có bất cứ hành động quá khích nào!'.

Ngoài ra, vị tướng quân sự cấp cao của nước này cũng để ngỏ khả năng sử dụng tới 2 loại vũ khí bí mật mới nhưng chưa công bố nhằm khắc chế đội tàu sân bay và các loại vũ khí tối tân của Washington.

Giới quan sát nhận định, 1 trong 2 loại vũ khí bí mật đó rất có thể là tên lửa hành trình tầm xa Hoveizehm với tầm bắn lên tới 1.350 km vừa được Iran thử nghiệm thành công hồi tháng 2.

Về phía Mỹ, trong bản ghi nhớ biện minh cho tuyên bố khẩn cấp, ông Pompeo đã liệt kê hành động của Iran trong nhiều năm qua. Hoạt động ác tính của Iran Iran đặt ra một mối đe dọa cơ bản đối với sự ổn định của Trung Đông và đối với an ninh của Mỹ ở trong và ngoài nước, đồng thời ông trích dẫn một số dấu hiệu đáng lo ngại về căng thẳng leo thang và cảnh báo từ Teheran.

Chính quyền của Trump, cũng tuyên bố rằng họ sẽ gửi thêm 1.500 binh sĩ đến Trung Đông, được cho là một nỗ lực tăng cường phòng thủ chống lại Iran - chống lại những gì họ coi là mối đe dọa của một cuộc tấn công tiềm năng.

Theo Hoàng Nam/Thời Đại Link Gốc:           Copy Link
https://thoidai.com.vn/tuong-iran-doa-tung-don-huy-diet-vao-my-he-lo-2-loai-vu-khi-bi-mat-78284.html