Vụ tài xế taxi bị cướp đâm dã man

Tường trình của Đại úy công an đứng nhìn tài xế taxi vật lộn với tên cướp ở Hà Nội

Thời điểm xảy ra sự việc, Đại úy Nguyễn Thanh Lâm đang trên đường đi làm nhiệm vụ về căn cước công dân, Đại úy đã gọi điện cho lực lượng công an xã tới hiện trường xử lý.

Báo Người lao động dẫn lời thượng tá Chu An Thanh, Trưởng công an huyện Thanh Oai (Hà Nội) về bản tường trình của Đại úy Nguyễn Thanh Lâm:

'Thời điểm trên, đại úy Lâm đang trên đường đi làm nhiệm vụ về căn cước công dân. Khi thấy vụ việc, đồng chí Lâm dừng lại để gọi điện cho đồng đội ở Công an xã Cự Khê đến hiện trường tiếp ứng.

Chỉ 4 phút sau khi gọi điện lực lượng công an xã đã tới hiện trường dẫn giải đối tượng về trụ sở công an, đồng thời phối hợp với người dân đưa nạn nhân đi cấp cứu'.

Đại úy Nguyễn Thanh Lâm tại thời điểm xảy ra vụ việc

Trước đó, khoảng 16h20 chiều 16/5, người dân lưu thông trên đường Cienco5, khu đô thị Thanh Hà (huyện Thanh Oai) nghe thấy tiếng tri hô 'cướp cướp', khi đến nơi phát hiện tài xế taxi G7 đang vật lộn với tên cướp, trên người tài xế có nhiều vết thương do bị đâm. Thời điểm này, có một người mặc quần xanh giống với cảnh phục nhưng đứng gọi điện, không tham gia can ngăn vụ việc. 

Chiều 17/5, Công an TP Hà Nội đã xác định người đàn ông mặc âu cảnh phục là đại úy Nguyễn Thanh Lâm, cán bộ Công an xã Cự Khê (huyện Thanh Oai, TP Hà Nội). Cùng ngày, Công an TP Hà Nội cũng ra quyết định kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đại úy Nguyễn Thanh Lâm vì thiếu trách nhiệm trong việc bắt giữ nghi phạm cướp taxi vào chiều ngày 15/5.

Clip: Tài xế taxi vật lộn với tên cướp đang bị truy nã tội giết người

Về phần tài xế taxi, hiện tại sức khỏe của anh đã ổn định, khi biết người ra tay với mình là tội phạm truy nã, anh rùng mình.

Người tài xế nhớ lại lúc vật lộn với tên cướp: 'Trong đầu tôi nghĩ, nếu cứ giằng co, mình mất nhiều máu, sẽ ngất trong xe. Thế là tôi bật chốt, đạp cửa ra ngoài, rồi cả hai tiếp tục vật lộn nhau dưới đường. Tôi liên tục tri hô cướp. Nhiều lái xe ô tô đi qua nhưng không ai dừng lại. Tiếp đó, một số người lái xe máy đi qua cầm điện thoại chụp ảnh quay phim.

Khi tôi ghì được tên cướp xuống đường, có một người công nhân đội mũ công trường bảo 'Thôi, bắt được nó rồi, có công an đây này'. Lúc đó tôi thấy một người mặc quần màu xanh, không biết có phải là công an không, dù có mặt sớm ở đó nhưng chỉ đứng bấm và nghe điện thoại. Người dân xung quanh thì bảo sao không bắt nó đi, người này trả lời 'còn điện thoại'.

'Sự việc xảy ra rất nhanh, tôi nghĩ mình mặc áo đồng phục taxi, vừa giằng co, vừa hô hoán thì chắc mọi người sẽ hỗ trợ. Nếu lúc đó tôi không chống trả, chắc đã bị giết chết rồi', tài xế nói.

>>XEM THÊM: Điều chuyển công tác đại uý công an gọi điện thoại khi tài xế bắt cướp

Theo Na (tổng hợp)/Báo Đất Việt Link Gốc:           Copy Link
http://gioitre.baodatviet.vn/tuong-trinh-cua-dai-uy-cong-an-dung-nhin-tai-xe-taxi-vat-lon-voi-ten-cuop-o-ha-noi-news-2663781.html

Tags: tài xế taxi vật lộn với tên cướp  |  công an đứng nghe điện thoại  |  công an không bắt cướp