Vòng loại World Cup 2022

Tuyển Việt Nam giữ vững ngôi đầu bảng G, nắm quyền tự quyết trước UAE

Đội tuyển Việt Nam đứng đầu bảng G với 17 điểm, duy trì khoảng cách 2 điểm với UAE xếp ngay sau và nắm cơ hội lớn đi tiếp khi chỉ cần giành kết quả hòa ở lượt trận cuối cùng.

(Ảnh: TTXVN)

Đội tuyển Việt Nam đã thể hiện bản lĩnh khi giành chiến thắng 2-1 trước Malaysia ở trận đấu tối 11/6 thuộc khuôn khổ bảng G vòng loại World Cup 2022 nhờ các pha lập công của Tiến Linh và Quế Ngọc Hải. 

Kết quả này giúp tuyển Việt Nam tiếp tục duy trì ngôi đầu bảng G với 17 điểm, hơn UAE (thắng Indonesia 5-0) xếp ngay sau 2 điểm và hoàn toàn bỏ xa những đối thủ của khu vực Đông Nam Á là Malaysia, Thái Lan và Indonesia.

Tại bảng G, chỉ còn tuyển Việt Nam và UAE có cơ hội giành vé đi tiếp, ba đội còn lại đều chắc chắn bị loại. 

Đoàn quân huấn luyện viên Park Hang-seo chỉ cần một kết quả hòa trước UAE ở loạt trận cuối cùng để lọt vào vòng loại cuối nhờ ngôi vị nhất bảng. 

Đây là nhiệm vụ Tiến Linh và đồng đội có thể thực hiện được bất chấp đối thủ cũng đang có phong độ cao sau hai chiến thắng đậm trước Indonesia và Malaysia. 

Tuy vậy, trong trường hợp tuyển Việt Nam không thể thắng UAE ở lượt trận cuối thì cơ hội đi tiếp vẫn rất lớn. Bởi nếu phải đứng nhì bảng G, 'những chiến binh sao vàng' hoàn toàn có khả năng lọt vào tốp các đội nhì bảng có thành tích tốt nhất ở vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á để đi tiếp. 

Chiến dịch vòng loại thứ hai World Cup 2022 của đội tuyển Việt Nam đang đi tới ngưỡng cửa lịch sử sau hai chiến thắng thuyết phục trước Indonesia và Malaysia. 

Ở trận đấu vừa kết thúc với người Mã, thầy trò huấn luyện viên Park Hang-seo cho thấy được đẳng cấp và bản lĩnh, qua đó chứng tỏ vị thế của tập thể đứng đầu Đông Nam Á./. 

Bảng xếp hạng bảng G vòng loại World Cup 2022 sau loạt trận tối 11/6.

Theo Hiển Nguyễn (Vietnam+)/VietnamPlus Link Gốc:           Copy Link
http://www.vietnamplus.vn/tuyen-viet-nam-giu-vung-ngoi-dau-bang-g-nam-quyen-tu-quyet-truoc-uae/719424.vnp

Tags: đội tuyển Việt Nam  |  Vòng loại World Cup 2022  |  malaysia