Tuyển Việt Nam ồ ạt tuyển trợ lý: Thầy Park mời Kiatisuk?

HLV Park Hang Seo bổ sung nhiều trợ lý cho tuyển Việt Nam khiến nhiều người hy vọng Kiatisuk là một cái tên được chọn.

Tăng chất Hàn, vời cả Kiatisuk?

Khi thuyền trưởng tuyển Việt Nam muốn bổ sung thêm trợ lý chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022, nhiều người hâm mộ, thậm chí cả truyền thông đã hy vọng HLV Park Hang Seo mời đến Kiatisuk hay Trương Việt Hoàng.

Những lý do mà người ta có thể tin rằng 2 cựu danh thủ của bóng đá Việt Nam, Thái Lan xứng đáng được chọn vẫn nằm ở năng lực khi đưa HAGL hay Viettel bay cao tại LS V-League 2021.

Kiatisuk được nhắc đến như ứng viên cho vị trí trợ lý của thầy Park

Không chỉ có vậy, lý do mà Kiatisuk hay HLV Trương Việt Hoàng được đề xuất còn nằm ở chỗ vào lúc này quân HAGL hay Viettel đang chiếm số đông trên tuyển Việt Nam hoặc U23 Việt Nam.

Có nghĩa, nếu HLV Park Hang Seo mời được Kiatisuk hoặc cựu danh thủ của Thể Công lên tuyển Việt Nam làm phó tướng cho mình ít nhiều giảm tải được rất nhiều chi tiết trong việc truyền tải thông tin, chuyên môn...

Tóm lại, từ mục đích hay năng lực... rõ ràng cả Kiatisuk lẫn HLV Trương Việt Hoàng xứng đáng có vị trí trong thành phần BHL Việt Nam, nhưng rốt cuộc thầy Park vẫn chọn người đồng hương Park Choong Kyun thay vì 2 cái tên mà người hâm mộ nghĩ đến.

Bầu Đức ra tay... còn khó, nói gì thầy Park

Dù ý tưởng mời Kiatisuk lên tuyển Việt Nam và làm phó tướng cho thầy Park thực tế không tồi, nhưng điều này thành hiện thực xem ra còn khó hơn cả chuyện tuyển Việt Nam giành vé đi World Cup 2022.

Khó không phải Kiatisuk là người Thái Lan mà vì chẳng HLV danh giá nào đang làm thuyền trưởng một CLB lại muốn lên ĐTQG chỉ để đóng vai... trợ lý, trừ khi phục vụ đất nước.

Nhưng với vị thế, tài năng...

Cần biết rằng, với một người làm và yêu nghề chuyện hàng ngày, hàng tuần được ra sân cùng các cầu thủ quan trọng hơn rất nhiều so với công việc mang tính thời vụ, ngắt quãng như ở ĐTQG nên thực sự khó mà thành.

Đối với Kiatisuk thì càng không, bởi trước khi HLV Park Hang Seo vụt sáng và trở thành người cầm quân xuất sắc bậc nhất khu vực thì cựu thuyền trưởng tuyển Thái Lan đã nổi tiếng từ rất lâu trong vai trò cầu thủ lẫn trên đường biên.

Thậm chí, so sánh thành tích đến lúc này thuyền trưởng tuyển Việt Nam còn chưa qua được Kiatisuk từ sân chơi khu vực ra châu lục, thậm chí cả tại vòng loại thứ 3 World Cup, cho tới khi tuyển Việt Nam kết thúc sân chơi này.

điều đó khó xảy ra, kể cả bầu Đức muốn

Năng lực chưa chắc đã kém, thành tích vẫn nhỉnh hơn và quan trọng như đã nói Kiatisuk ngoại trừ chuyện phục vụ tuyển Thái Lan thì công việc tại HAGL lúc này vẫn rất ổn với sự tôn trọng từ người hâm mộ, bầu Đức đến các cầu thủ.

Nói ngắn gọn lại, Kiatisuk lên làm phó tướng cho thầy Park là chuyện không bao xảy ra kể cả khi bầu Đức can thiệp. Bởi muốn thành công trong nghề HLV thì danh dự, cái tôi phải rất lớn mà điều này Kiatisuk có thừa.

Trường hợp của HLV Trương Việt Hoàng cũng tương tự như thế, nhưng cựu danh thủ này vẫn có thể lên tuyển làm phó cho thầy Park nếu Tổ quốc cần, còn tự nhiên xảy ra chắc chắn là không thể. 

Đấy là chưa nói, HLV Park Hang Seo thừa hiểu mình cần ai, và ai có thể đóng vai giúp việc!

Theo M.A/Vietnamnet Link Gốc:           Copy Link
http://vietnamnet.vn/vn/the-thao/bong-da-viet-nam/doi-tuyen-viet-nam/tuyen-viet-nam-can-tro-ly-thay-park-moi-moc-kiatisuk-759486.html

Tags: Tuyển Việt Nam  |  Kiatisuk