Tuyên án đối tượng rao bán cả chốt tuần tra của công an

Dù biết kiot ở tầng 1 chợ Hà Đông đang được giao cho công an quản lý, làm trụ sở tuần tra an ninh nhưng Quang vẫn nhận là của mình và làm thủ tục bán cho người khác.

Ngày 18/5, TAND thành phố Hà Nội đưa Trần Đình Quang (SN 1979, trú tại Nam Từ Liêm, Hà Nội) ra xét xử về tội 'Lừa đảo chiếm đoạt tài sản'.

Cáo trạng cho thấy, vào năm 2016, qua các mối quan hệ xã hội, chị Nguyễn Thị Kim Oanh (SN 1977, trú tại Hà Đông, Hà Nội) có quen biết với Quang.

Trong thời gian này, Quang có sang nhượng cho chị Oanh một gian kiot tại chợ tạm Hà Cầu.

Đến tháng 12/2016, Quang nói với chị Oanh là mình đang làm tại ban quản lý dự án Tả ngạn Sông Hồng và được giao quản lý kiot tại tần 1 chợ Hà Đông (Hà Đông, Hà Nội). Cụ thể, kiot có treo biển đề 'Công an chợ Hà Đông – Công an phường Nguyễn Trãi' là do Quang đứng tên thuê.

Quang ngỏ ý muốn bán lại gian kiot trên cho chị Oanh với giá 1,5 tỷ đồng. Khi chị Oanh thắc mắc đơn vị công an sẽ chuyển đi đâu thì Quang nói đang có chủ trương chuyển đổi gian kiot đi vị trí khác, công an sẽ lên tầng 2. Quang sẽ có trách nhiệm sang tên gian hàng trên cho chị Oanh.

Bị cáo Quang (ảnh tư liệu)

Để tăng niềm tin, Quang nhờ một người (không rõ nhân thân lai lịch) đến mở cửa kiot cho chị Oanh xem. Sau khi xem, chị Oanh đồng ý mua và đặt cọc cho Quang số tiền 500 triệu đồng. Số tiền còn lại sẽ thanh toán sau khi xong thủ tục chuyển nhượng.

Tuy nhiên, sau đó Quang đã không thể làm được các thủ tục như đã hứa, số tiền 500 triệu nhận của chị Oanh, đối tượng cũng chi tiêu cá nhân hết.

Sau khi tiếp nhận tố cáo, cơ quan công an làm rõ Quang không phải là người được giao thuê kiot nói trên. Những thông tin mà Quang nói với chị Oanh để sang nhượng kiot là sai sự thật.

Quang đã tiến hành khắc phục hậu quả cho chị Oanh 2 lần, tổng số tiền 450 triệu đồng.

Tại phiên xét xử ngày 18/5, căn cứ vào hồ sơ vụ án cũng như lời khai của bị cáo, người có quyền và nghĩa vụ liên quan, HĐXX – TAND thành phố Hà Nội quyết định tuyên phạt Quang 7 năm tù cho tội 'Lừa đảo chiếm đoạt tài sản'.

Theo T.Sơn/Gia đình & Xã hội Link Gốc:           Copy Link
http://giadinh.net.vn/phap-luat/tuyen-an-doi-tuong-rao-ban-ca-chot-tuan-tra-cua-cong-an-20210518113500339.htm

Tags: chợ  |  lừa đảo  |  trụ sở công an  |  khắc phục hậu quả  |  kiot