Tỷ phú tiền điện tử sắm dinh thự với giá kỷ lục 83 triệu USD

Các ông trùm tiền điện tử là một nhóm tỷ phú mới nổi nhưng họ đã bắt đầu thâm nhập sâu vào phân khúc đỉnh cao nhất của thị trường bất động sản cao cấp, đặc biệt là ở Los Angeles.

Một căn biệt thự trên đỉnh đồi. (Nguồn: Realtor.com).

Một biệt thự trên đỉnh đồi ở Los Angeles với thiết kế hiện đại đã được bán với giá 83 triệu USD, phá vỡ kỷ lục bán nhà ở ở Westside của Los Angeles.

Mặc dù ngôi nhà chưa bao giờ được chào bán chính thức, nhưng nó đã từng được tiếp thị dưới dạng danh sách kín trị giá 88 triệu USD và cũng được chào cho thuê một thời gian ngắn khi đại dịch Covid-19 bùng phát, với giá 350 nghìn USD mỗi tháng.

Các nguồn tin bất động sản cho biết khối tài sản của chủ sở hữu mới đến từ việc nắm giữ tiền điện tử, mặc dù tên của tỷ phú này và liệu họ đã chuyển đến dinh thự cực kỳ xa hoa này hay chưa vẫn còn là một bí ẩn.

Ảnh chụp từ trên không về cơ ngơi đồ sộ với khung cảnh tuyệt đẹp. (Nguồn: Simon Berlyn).

Vào tháng 5, một biệt thự ở Hollywood Hills trị giá 28,5 triệu USD cũng đã được bán cho Olaf Carlson-Wee, người sáng lập và giám đốc điều hành của công ty đầu tư tiền điện tử Polychain Capital.

Năm ngoái, tỷ phú bitcoin nổi tiếng Josh Jones, người sáng lập ra sàn giao dịch bitcoin lớn nhất thế giới, đã tiêu 25,8 triệu USD vào một bất động sản Brentwood hoàn toàn mới. Và vào tháng 5 vừa qua, nhà quản lý quỹ đầu cơ và nhà đầu tư tiền điện tử hàng đầu Jeffrey Feinberg cũng mới mua một bất động sản ở Brentwood khác với giá 44 triệu USD, cao hơn 1 triệu USD so với giá chào bán. Hiện tại, Forbes ước tính có ít nhất 12 tỷ phú tiền điện tử chính thức trên toàn thế giới.

Được xây dựng trong nhiều năm với chi phí không được tiết lộ nhưng chắc chắn là cao cắt cổ, ngôi nhà Palisades là tác phẩm lớn nhất và hoành tráng nhất cho đến nay của nhà phát triển biệt thự lớn ở LA, ông Ardie Tavangarian.

Nhưng đó chắc chắn không phải là lần đầu tiên ông gặp các tỷ phú tiền điện tử khi vào năm 2019, ông đã bán một ngôi nhà xa hoa tương tự ở Bel Air với giá 75 triệu USD cho Liang 'Johnson' Zhang, một người Trung Quốc Đại lục thừa kế khối tài sản tiền ảo và bất động sản. Và năm ngoái, Tavangarian đã kiếm tổng cộng 61,9 triệu USD cho 4 ngôi nhà ở Bel Air do Elon Musk sở hữu.

Nói về Musk, ông được cho là đã đi tham quan dự án Pacific Palisades vào đầu năm 2020, khi nó được đưa cho thuê với mức 350 nghìn USD mỗi tháng.

Trên LA's Westside, một khu vực bao gồm Palisades, Brentwood và Santa Monica, thỏa thuận trị giá 83 triệu USD đã thổi bay mọi thương vụ được ghi nhận khác. Trên thực tế, giao dịch đắt giá tiếp theo chỉ được thực hiện vào đầu năm nay, khi một bất động sản tầm cỡ ở Santa Monica được chuyển nhượng với giá chỉ dưới 49 triệu USD thấp hơn 40% so với mức giá chưa từng có của Palisades.

Hồ sơ tiết lộ ông Tavangarian đã mua bất động sản trên mỏm đất rộng một mẫu Anh vào năm 2013 với giá 7,3 triệu USD. Nằm ở cuối con hẻm nhỏ yên tĩnh trong vùng lân cận Riviera của Pacific Palisades, nơi này được bao quanh bởi những sườn đồi rợp bóng cây và những người hàng xóm nổi tiếng.

Ngay bên cạnh là dinh thự trị giá 26 triệu USD của Tom Hanks và Rita Wilson, cũng trên cùng một con phố là các bất động sản thuộc sở hữu của Sam Harris và nhà tài chính nổi tiếng Matt Barrett.

Theo Sơn Tùng/Nhà báo và Công luận Link Gốc:           Copy Link
https://congluan.vn/ty-phu-tien-dien-tu-sam-dinh-thu-voi-gia-ky-luc-83-trieu-usd-post147682.html

Tags: Tỷ phú tiền điện tử  |  tiền điện tử  |  bitcoin