U22 Việt Nam tăng cường thể lực, hoàn thiện lối chơi

Ngày 22/8, đội tuyển U22 Việt Nam tiếp tục có buổi tập tại sân Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam. Tại buổi này, trợ lý Kim Han Yoon đã tập trung nhiều hơn đối với các nội dung tăng cường thể lực, đồng thời khắc phục những khuyết điểm trong lối chơi đã bộc lộ tại trận đấu tập với đội tuyển Việt Nam vừa qua.

Các cầu thủ U22 nỗ lực trong buổi tập ngày 22/8. (Ảnh: VFF)

Do không có điều kiện thi đấu giao hữu quốc tế bởi ảnh hưởng của dịch Covid-19, nên trận đấu tập với các đàn anh tại Đội tuyển Việt Nam hôm 19/8 vừa qua được đánh giá là bài kiểm tra chất lượng đối với các cầu thủ U22 Việt Nam.

Tất cả đều thể hiện sự nỗ lực khi được lựa chọn vào đội hình thi đấu và cố gắng thực hiện tốt nhất ý tưởng chiến thuật của Ban huấn luyện. Cũng từ trận đấu này, Ban huấn luyện cũng đã có đánh giá cụ thể hơn về điểm yếu, điểm mạnh của từng vị trí để có giải pháp khắc phục.

Quỹ thời gian chuẩn bị cho Vòng loại U23 châu Á 2022 còn khá nhiều, do vậy chương trình huấn luyện dành cho các cầu thủ cũng được Ban huấn luyện thực hiện một cách tỉ mỉ, giúp các cầu thủ tiến bộ dần qua từng buổi tập.

Về tình hình nhân sự, đội tuyển U22 Việt Nam đã nói lời chia tay với Nguyễn Duy Kiên. Trung vệ này gặp vấn đề về sức khỏe nên không đủ thể lực để tiếp tục theo đuổi chương trình tập luyện cùng các đồng đội. Được sự chấp thuận của huấn luyện viên Park Hang Seo, Duy Kiên đã trở về địa phương để tiếp tục điều trị hồi phục.

Như vậy, quân số hiện tại của đội tuyển U22 Việt Nam là 29 cầu thủ trong đó bao gồm cả hai cầu thủ lên hội quân muộn là Liễu Quang Vinh và Lê Văn Đô. Bộ đôi này cũng vừa hoàn thành cách ly tại phòng sau khi di chuyển từ Đà Nẵng ra Hà Nội và đã trở lại tập luyện cùng đội tuyển. Ngoài ra, hậu vệ Đặng Văn Tới sau vài ngày phải tập theo chế độ riêng cũng đã hoàn toàn hồi phục chấn thương và tập luyện bình thường.

Trả lời truyền thông, hậu vệ Nguyễn Văn Minh cho biết, do V-League tạm dừng bởi ảnh hương của dịch Covid-19, nên các cầu thủ đã trải qua thời gian khá dài không được ra sân thi đấu. Điều này đã ảnh hưởng đến thể lực và phong độ của các cầu thủ khi lên tập trung. Tuy nhiên, qua các buổi tập trong thời gian vừa qua, vấn đề này đã được cải thiện tốt hơn rất nhiều.

Theo HUY LINH/Nhân dân Link Gốc:           Copy Link
http://www.nhandan.com.vn/bong-da-viet-nam/u22-viet-nam-tang-cuong-the-luc-hoan-thien-loi-choi-661101/

Tags: Covid 19  |  Việt Nam  |  VFF Do  |  U22 Việt Nam  |  Á 2022  |  Nguyễn Duy Kiên  |  Hang Seo  |  Duy Kiên  |  Liễu Quang Vinh  |  Lê Văn Đô