UAE kỷ niệm 50 năm Quốc khánh với một loạt sự kiện hoành tráng

Đây cũng là dịp để người dân nhớ về sự phát triển kỳ diệu trên vùng đất sa mạc từ những túp lều tranh trở thành những cao ốc chọc trời.

Tòa tháp Jeddah tại Saudi Arabia cao 1.007 mét. Ảnh: CNN

Ông Ehab Fouad, kỹ sư về hưu, 64 tuổi hiện vẫn nhớ như in ngày 2/12/1971, khi ông chỉ là một thiếu niên góp mặt trong đoàn diễu hành đánh dấu ngày ra đời của Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) 50 năm trước.

Vươn lên giàu có nhờ dầu mỏ, UAE - quốc gia từng nằm dưới sự bảo hộ của Anh, đã bỏ lại khởi đầu khiêm tốn với hình ảnh những túp lều tranh, nhà gạch đơn sơ để trở thành một nền kinh tế phát triển tại Trung Đông với những cao ốc chọc trời trên sa mạc ngày nay.

Anh Abdallah Al-shamsi - Người dân Dubai chia sẻ: 'Bất kỳ Tiểu vương quốc nào cũng sẽ tự hào về ngày này, ngày đoàn kết mọi người lại, bảy Tiểu vương quốc đều thống nhất trong một thực thể, một sự thịnh vượng chung ở UAE'.

UAE những năm gần đây đã nới lỏng các quy định nhằm thu hút nhiều đầu tư hơn, xây dựng thương hiệu như một thiên đường thuế. Quốc gia này đã mở rộng giới hạn về quyền sở hữu tài sản đối với người không phải công dân UAE, cho phép người nước ngoài kiểm soát hoàn toàn các dự án kinh doanh và cung cấp thị thực 'vàng' dài hạn cho các nhà đầu tư và nhân tài như nghệ sĩ, bác sĩ, kỹ sư hay nhà khoa học.

Theo Nguyễn Mai/VTVNEWS Link Gốc:           Copy Link
http://vtv.vn/the-gioi/uae-ky-niem-50-nam-quoc-khanh-voi-mot-loat-su-kien-hoanh-trang-20211203182437418.htm

Tags: UAE kỷ niệm 50 năm Quốc khánh