UAV Israel nã rocket vào khu vực quân đội Nga từng xuất hiện, quân đội Syria dính bom

Israel được cho đã dùng UAV nã rocket vào một loạt vị trí từng có sự xuất hiện của quân đội Nga tại tỉnh Deir Ezzor của Syria.

Theo trang tin Avia.Pro, các máy bay không người lái (UAV) của Israel đã phóng loạt rocket nhằm vào thành phố biên giới Albukamal, gây thiệt hại vật chất cho các cơ sở quân sự của quân đội Syria, các tay súng Hezbollah và quân đội Iran.

Binh sĩ quân đội Syria bị thương sau một vụ tấn công. (Ảnh: AP)

'Hôm 3/9, UAV Israel đã triển khai tấn công bằng rocket nhằm vào khu Albukamal của Syria, nơi quân đội Nga từng xuất hiện. Được biết mục tiêu của cuộc tấn công mà Israel tiến hành là nhằm vào các tay súng Hezbollah, nhưng đây cũng là khu vực quân đội Nga từng xuất hiện', Avia.Pro đưa tin.

'Đây không phải là lần đầu tiên Israeltiến hành các cuộc tấn công bằng UAV ở phía đông Syria. Hiện chưa có nguồn tin chính thống xác nhận vụ tấn công, nhưng các chuyên gia tin rằng UAV của Israel đã thực hiện vụ tấn công ngay trong không phận của Syria', Avia.Pro cho biết thêm.

Hãng tin AMN cũng đã đặt câu hỏi với quân đội Syria về vụ tấn công liên quan tới UAV của Israel. Tuy nhiên, quân đội Syria nhấn mạnh không có bất cứ báo cáo nào nhắc tới việc xảy ra các vụ tấn công nhằm vào lực lượng quân chính phủ ở quận Albukamal thuộc tỉnh Deir Ezzor. 

Trong thời gian gần đây, quân đội Israel liên tiếp triển khai các đợt tấn công nhằm vào tổ chức Hezbollah hoạt động ở phía nam biên giới Lebanon. Hồi cuối tuần qua, các cuộc giao tranh ác liệt giữa Israel và các tay súng Hezbollah cũng đã xảy ra.

Trong một diễn biến khác, 4 quân nhân Syriabao gồm một sĩ quan đã bị thương, sau khi một quả bom nằm bên đường phát nổ ở miền nam Syria hôm 4/9.

Theo báo cáo, thiết bị nổ được phiến quân Syria cài bên đường ở thị trấn Zaizoun thuộc phía tây bắc tỉnh Daraa ở khu vực biên giới giữa Syria và Jordan. Những binh sĩ Syria bị thương đã ngay lập tức được đưa vào bệnh viện cứu chữa kịp thời.

Các cuộc tấn công nhằm vào binh sĩ và chốt kiểm soát của quân đội Syria đang ngày càng gia tăng, kể từ khi quân đội Syria nắm quyền kiểm soát toàn bộ khu vực từng nằm trong tay các nhóm phiến quân ở Daraa.

Gần đây nhất, hôm 31/8, một vài binh sĩ Syria đã thiệt mạng và bị thương sau khi một thiết bị nổ bất ngờ phát nổ ngay gần xe quân sự của quân đội Syria trên tuyến đường nằm giữa al-Karak và al-Ghariyah al-Sharqiyah.

Minh Thu (lược dịch)

Từ khóa: UAV Israel nã rocket quân đội Nga ở Syria quân đội Syria Israel tấn công Syria tình hình syria quân đội iran ở syria Deir Ezzor

Theo Minh Thu (lược dịch)/Infonet (Vietnamnet) Link Gốc:           Copy Link
https://infonet.vietnamnet.vn/uav-israel-na-rocket-vao-khu-vuc-quan-doi-nga-tung-xuat-hien-quan-doi-syria-dinh-bom-post312096.info

Tags: uav Israel  |  xuất hiện  |  quân đội Syria  |  nhằm vào  |  Vụ tấn công  |  quân đội nga  |  biên giới  |  tay súng  |  binh sĩ Syria