Vòng loại World Cup 2022

UEFA cho phép người hâm mộ đội khách đến sân theo dõi các trận đấu

Ngày 6/9, Liên đoàn Bóng đá châu Âu (UEFA) thông báo, người hâm mộ đội khách có thể đến sân theo dõi các trận đấu trong khuôn khổ Europa League, Champions League và Europa Conference League mùa giải 2021-2022.

Vào hồi tháng 7, Liên đoàn Bóng đá châu Âu (UEFA) đã trì hoãn đưa ra quyết định cuối cùng về việc có hay không cho phép người hâm mộ đội khách trực tiếp đến sân trong giai đoạn vòng loại và play-off của Europa League, Champions League và Europa Conference League mùa giải 2021-2022.

Sau khi nhận thấy nhiều quốc gia đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng, cơ quan quản lý bóng đá hàng đầu châu Âu đã có động thái đáp ứng nhu cầu của đông đảo người hâm mộ.

Ảnh minh họa: Sky Sports

Theo đó, khi một đội bóng thi đấu trên sân khách tại cả 3 giải đấu hàng đầu châu Âu kể trên, người hâm mộ đội bóng tương ứng sẽ được phép đến sân. Điều này đồng nghĩa, những người yêu mến Man Utd, West Ham và Tottenham có cơ hội 'theo chân' đội bóng.

Từ ngày 13 đến 19/9, Man Utd làm khách trên sân nhà của Young Boys ở Thụy Sĩ trong khuôn khổ Champions League, trong khi Tottenham đụng độ Rennes trên đất Pháp tại Europa Conference League. Tại Europa League, West Ham sẽ phải di chuyển đến Croatia cho trận gặp Dinamo Zagreb.

Tuy nhiên, quyết định của UEFA vẫn vấp phải rào cản về quy định hạn chế đi lại từ những quốc gia liên quan. Điển hình, Thụy Sĩ yêu cầu du khách từ quốc gia khác cần có hộ chiếu vắc xin nếu muốn nhập cảnh. Như vậy, thực tế, người hâm mộ đội khách có thể đến sân hay không vẫn phải phụ thuộc vào quy định hiện hành của các quốc gia.

Theo PV/Nhà báo và Công luận Link Gốc:           Copy Link
https://congluan.vn/uefa-cho-phep-nguoi-ham-mo-doi-khach-den-san-theo-doi-cac-tran-dau-post154756.html

Tags: UEFA  |  Europa League  |  Champions League  |  Europa Conference League