Ứng dụng công nghệ vào luyện thi tiếng Anh online, thầy cô có 'nhàn' hơn?

Với sứ mệnh giúp nhiều học viên hơn đạt điểm tiếng Anh như mong muốn, nỗ lực, tâm huyết để thiết kế những khoá học online chất lượng nhất, thì thầy cô không nhàn chút nào!

Hãy tìm hiểu 'hậu trường' của một nền tảng luyện thi tiếng Anh online - Prep.vn - từng giúp 600+ học sinh đạt 7.0+ IELTS!

Từ những tâm huyết

Ngay từ khi bắt đầu, các thầy cô tại Prep đã cùng chia sẻ một sứ mệnh: Làm sao để người học dù ở bất cứ đâu đều có thể học từ những giáo viên giỏi nhất, theo lộ trình chắc chắn nhất, và nhận được sự hỗ trợ sát sao nhất. Từ đó đạt kết quả như mong muốn trong các kỳ thi. Một khóa học tại Prep khi được làm ra sẽ phải đảm bảo những tiêu chí này.

Quá trình nghiên cứu nội dung giảng dạy

Nội dung bài giảng các khóa học tại Prep.vn được soạn theo chuẩn Cambridge, để đảm bảo tính học thuật và sát với đề thi IELTS thật. Bên cạnh đó, là số lượng lớn các kiến thức liên quan. Thạc sĩ Trang Trương (8.0 IELTS) - một trong các giáo viên tại Prep chia sẻ về quá trình xây dựng bài giảng kỹ năng Nghe: 'Điều tôi thấy ở Prep.vn khác với nhiều website học online khác là luôn phát triển các khóa học sâu và chuyên nghiệp. Với Listening, trong quá trình dạy, tôi biết các bạn hay sai ở những lỗi nào, đúc rút lại, để từ đó xây dựng bài giảng khóa học. Phần transcript(kịch bản bài nghe) rất chi tiết để các bạn có thể thật sự hiểu bài nghe đó có những ý chính là gì, phần từ vựng, và giải thích đáp án chi tiết, đặc biệt là các đáp án bẫy.'

Nghiên cứu phương pháp học và luyện tập hiệu quả cho học sinh

Có giáo trình rồi, để học viên ngay khi đăng nhập nền tảng sẽ được tiếp cận kiến thức theo trình tự thế nào, luyện tập để nhớ lâu hơn, hiểu rõ hơn cũng rất quan trọng. Cô giáo Hà Trang (8.0 IELTS), đã cùng đảm nhiệm phát triển nội dung 6 khóa học tiếng Anh tại Prep, cho biết quy trình sản xuất các khóa học ở Prep là điểm đặc biệt nhất. 'Có một đội ngũ chuyên phát triển những phương pháp cho các bạn học viên. Mỗi trình độ, mỗi kỹ năng, các thầy cô đều nghiên cứu riêng cho trình độ đó, để các học viên được đảm bảo tối đa chất lượng học thuật. Sau mỗi khóa học, còn qua một quá trình kiểm duyệt, nghiệm thu, để phát triển giáo trình tốt hơn nữa. Giả sử việc luyện tập sau mỗi một bài học của khóa. Các bạn sẽ chỉ làm hiển thị từng bài tập, chứ không phải một 'chồng' bài tập lớn như thông thường. Từ đó, giúp các bạn dễ dàng tập trung, đi từng bài, leo dần lên cao hơn nấc thang của kiến thức để đảm bảo khả năng tiếp thu bài của học viên.'

Tìm cả năm trời để ra phương pháp giảng dạy hữu hiệu nhất

Phương pháp giảng dạy tiếng Anh trên thế giới thì có nhiều, đã được chứng minh bởi các chuyên gia thế giới. Thế nhưng mất cả năm trời để thầy cô tại Prep tìm được phương pháp tối ưu nhất, phù hợp với học viên tại Việt Nam. Thạc sĩ Tú Phạm (8.5 IELTS), đồng sáng lập Prep.vn cho biết: 'Các thầy cô đang áp dụng đồng thời phương pháp Scaffolding (Phương pháp giàn giáo, bẻ nhỏ khối lượng kiến thức) trong giảng dạy, Spaced Repitition (Kỹ thuật lặp lại ngắt quãng) để giúp người học nhớ nội dung, kiến thức, và Deep Practice (Thực hành sâu) trong quá trình luyện tập'.

Rõ là không 'nhàn' hơn rồi! Nhưng công nghệ hỗ trợ thầy cô giúp học sinh luyện thi tiếng Anh online hiệu quả hơn

Công nghệ giúp cho thầy cô tại Prep.vn chăm sóc sâu sát từng học sinh hơn. Theo thầy Trung Đức (8.5 IELTS), giảng dạy kỹ năng Speaking tại Prep.vn, ở 1 lớp học bình thường có từ 10 - 15 học sinh: 'Nếu như giáo viên phải chạy đi chạy lại giải quyết cho các bạn từng vấn đề một sẽ rất vất vả. Kể cả có trợ giảng cũng sẽ dễ rối rắm hơn rất nhiều. Nhưng với công nghệ của nền tảng Prep, các thầy cô có thể nghe rõ hơn file bài tập nộp online, để sửa lỗi và giúp từng bạn một cải thiện kỹ càng hơn'.

Sau hơn nửa năm làm việc tại Prep, chấm khoảng 1000 bài Viết được học sinh nộp online qua nền tảng Prep.vn, thầy Phạm Nhật nhận thấy công nghệ AI hỗ trợ nhiều trong việc chấm chữa bài của thầy cô: 'Chúng tôi có thể chuẩn hóa quy trình chấm bài hơn. Ví dụ lỗi đơn giản sẽ được công nghệ đánh dấu trước. Còn lỗi diễn đạt, liên quan đến mạch ý, thầy cô sẽ đọc sau và sửa lại cho học viên. Chuẩn hóa ở tốc độ, phân loại lỗi sai về Ngữ pháp hay Từ vựng cho học viên dễ dàng tìm kiếm và xem lại,... cũng là những ưu điểm công nghệ mang đến'.

Từ nghiên cứu nhu cầu của học sinh, sinh viên cả nước, nghiên cứu phương pháp học để học viên dễ tiếp thu kiến thức, sắp xếp thứ tự bài học, thực hành đúng và đủ ra sao để học viên sớm đạt điểm cao trong các kỳ thi... Mỗi khóa học sẽ được xây dựng nội dung trong tối thiểu là 3 tháng thật kỹ càng, với thời gian làm việc không ngừng nghỉ. Những công đoạn này khiến thầy cô tại Prep.vn vất vả hơn, nhưng tất cả vì chất lượng đầu ra của học viên.

Theo PV/VTVNEWS Link Gốc:           Copy Link
http://vtv.vn/giao-duc/ung-dung-cong-nghe-vao-luyen-thi-tieng-anh-online-lieu-co-nhan-hon-20211126110748718.htm

Tags: ứng dụng công nghệ  |  thi tiếng Anh  |  phương pháp giảng dạy