Ứng dụng mua sắm trực tuyến Shopee sắp ra mắt thị trường châu Âu

Ứng dụng mua sắm trực tuyến và sàn giao dịch thương mại điện tử Shopee thuộc sở hữu của tập đoàn Sea Ltd, đang chuẩn bị ra mắt tại Ba Lan và hiện đang tuyển dụng các nhà bán hàng.

Ứng dụng mua sắm trực tuyến Shopee tại Việt Nam. (Ảnh chụp màn hình)

Hãng tin Reuters dẫn hai nguồn tin thân cận cho hay Shopee, ứng dụng mua sắm trực tuyến và sàn giao dịch thương mại điện tử thuộc sở hữu của tập đoàn Sea Ltd, đang chuẩn bị ra mắt tại Ba Lan và hiện đang tuyển dụng các nhà bán hàng.

Động thái này sẽ là sự mở rộng hiện diện đầu tiên của tập đoàn công nghệ trị giá 190 tỷ USD có trụ sở chính tại Singapore này sang lĩnh vực thương mại điện tử của châu Âu.

Sea có trò chơi Garena đang khá phổ biến tại châu Âu.

Theo Reuters, tuần trước, Shopee cũng đang chuẩn bị ra mắt tại Ấn Độ, sau khi đẩy mạnh sự hiện diện tại Mỹ Latinh từ đầu năm nay.

Một trong những nguồn tin trên tiết lộ với Reuters rằng Shopee đang thận trọng mở rộng quy mô trên toàn cầu bằng cách thử nghiệm các thị trường mới.

Hai nguồn tin đề nghị không công bố tên này cho biết Shopee cũng có kế hoạch ra mắt tại Argentina trong vài tháng tới.

Theo các nhà nghiên cứu thị trường, Sea hiện là tập đoàn thống trị trong lĩnh vực thương mại điện tử ở Đông Nam Á, thu về 1,2 tỷ USD doanh thu trên toàn cầu trong quý kết thúc vào ngày 30/6.

Trang web tin tức Wiadomoscihandlowe.pl của Ba Lan là nơi đầu tiên đưa tin về việc Shopee mở rộng hoạt động sang Ba Lan.

Công ty nghiên cứu thị trường Euromonitor ước tính thị trường thương mại điện tử Ba Lan trị giá 16 tỷ euro (19 tỷ USD), với dư địa tăng trưởng đáng kể so với các nước phương Tây./.

Theo Minh Hằng/VietnamPlus Link Gốc:           Copy Link
http://www.vietnamplus.vn/ung-dung-mua-sam-truc-tuyen-shoppee-sap-ra-mat-thi-truong-chau-au/739199.vnp

Tags: Shopee  |  thị trường châu Âu  |  trò chơi Garena  |  Ứng dụng mua sắm trực tuyến  |  thương mại điện tử