VFF đề nghị báo cáo Thủ tướng việc tổ chức trận đấu của đội tuyển Việt Nam ở Mỹ Đình

Liên đoàn Bóng đá Việt Nam vừa có công văn đề nghị Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch báo cáo Thủ tướng, xin ý kiến chỉ đạo để tổ chức 2 trận đấu của đội tuyển Việt Nam trong tháng 11 ở sân Mỹ Đình.

Sau cuộc họp ngày 20/10, vấn đề mà Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) và nhiều người hâm mộ quan tâm nhất là có được mở cửa sân Mỹ Đình để đón khán giả tới sân cổ vũ 2 trận đấu trong tháng 11 hay không vẫn chưa được các bên thống nhất. Được biết, trong cuộc họp này có đại diện UBND TP. Hà Nội tham dự.

Đội tuyển quốc gia Việt Nam sẽ có 2 trận đấu trên sân Mỹ Đình vào tháng 11/2021. Ảnh: VFF

Trước đó, Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch (VH-TT&DL) cũng như VFF đã có công văn gửi các cơ quan chức năng trong đó có UBND TP Hà Nội đề nghị cho khán giả vào sân dự khán 2 trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam với đội tuyển Nhật Bản (ngày 11/11) và Ả rập Saudi (ngày 16/11). Số vé được bán dự kiến sẽ từ 30% đến 45% sức chứa sân Mỹ Đình.

Hiện VFF đang rất sốt ruột vì thời hạn báo cáo Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) về việc có mở cửa đón khán giả hai trận đấu này hay không đã qua, trong khi các công tác chuẩn bị rất cận kề.

Do đó, VFF đã công văn gửi Bộ VH-TT&DL, đề nghị Bộ báo cáo Thủ tướng Chính phủ về các công tác chuẩn bị đã tiến hành và mong nhận được ý kiến chỉ đạo để kịp triển khai các công tác tổ chức trận đấu 2 trận đấu của đội tuyển Việt Nam tại Vòng loại thứ 3 World Cup 2022 sẽ diễn ra trên sân vận động Mỹ Đình, đặc biệt là công tác truyền thông, in ấn, phát hành vé, nhân lực phương tiện kiểm soát dịch…

Văn bản của VFF cũng cho biết, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Chính phủ, VFF đã báo cáo Bộ VH-TT&DL phối hợp UBND TP. Hà Nội và các bộ, ngành liên quan về công tác chuẩn bị cho 2 trận đấu của đội tuyển Việt Nam tại Vòng loại thứ 3 World Cup 2022.

Bộ VH-TT&DL sau đó đã có văn bản đề nghị Ban chỉ đạo quốc gia về phòng, chống dịch COVID-19, UBND TP. Hà Nội và các bộ ngành đề xuất 'trong tình hình dịch bệnh COVID-19 được kiểm soát, đề nghị Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch COVID-19 và UBND TP. Hà Nội cho phép khán giả vào Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình để theo dõi, cổ vũ cho đội tuyển, lượng khán giả vào sân dưới 50%'.

Bộ VH-TT&DL cũng đồng thời yêu cầu VFF xây dựng kế hoạch tổ chức trận đấu cho khán giả vào sân, trong đó đảm bảo các quy định phòng, chống dịch COVID-19 như đảm bảo giãn cách, thực hiện 5K…

Theo Thế Vũ/Nhà báo và Công luận Link Gốc:           Copy Link
https://congluan.vn/vff-de-nghi-bao-cao-thu-tuong-viec-to-chuc-tran-dau-cua-doi-tuyen-viet-nam-o-my-dinh-post162579.html

Tags: Mỹ Đình  |  UBND TP  |  Hà Nội  |  Việt Nam  |  Bộ VH  |  Covid 19  |  3 World Cup 2022  |  Việt Nam VFF  |  VFF Trước  |  Bộ Văn