VTV Awards 2021 bất ngờ BTV Hoài Anh trở lại, BTV Mai Ngọc, diễn viên Phương Oanh 'mất tích'

VTV Awards 2021 chính thức khởi động với nhiều thay đổi bất ngờ ở các hạng mục giải thưởng.

VTV Awards 2021 đã chính thức quay trở lại với 11 hạng mục đề cử chi tiết và rõ ràng hơn thay vì 10 hạng mục như năm 2020. Cụ thể, chương trình Văn hóa - Khoa học xã hội - Giáo dục đã 'biến mất' khỏi danh sách các hạng mục của năm 2021, thay vào đó là sự xuất hiện của 3 hạng mục: Chương trình dành cho trẻ em ấn tượng, Chương trình Văn hóa – Thể thao ấn tượng và Chương trình Giải trí ấn tượng.

Ngoài ra, năm nay, hạng mục Ca sĩ của năm đã được đổi tên thành Nghệ sĩ của năm. Đặc biệt, trong danh sách các hạng mục của VTV Awards 2021 được công bố cách đây không lâu, cũng không còn hạng mục Nhân vật của năm (dành cho các nhân vật có hoạt động tích cực cho xã hội, truyền cảm hứng).

Theo BTC, giải Nhân vật của năm sẽ là hạng mục 11+ của VTV Awards. Giải thưởng sẽ có hoặc không có phụ thuộc vào gần thời điểm ngày 5/9 - nếu có các nhân vật thật sự nổi bật và có đóng góp cho cộng đồng.

Đề cử 10 Phim truyền hình ấn tượng Awards 2021

Với đông đảo khán giả yêu mến phim truyền hình, hạng mục luôn được quan tâm chú ý chính là hạng mục phim và ai sẽ vinh danh trở thành nam/nữ diễn viên ấn tượng nhất năm? Hạng mục phim truyền hình ấn tượng cũng là những bộ phim quen thuộc: Hướng dương ngược nắng, Hồ sơ cá sấu, Hãy nói lời yêu, Cát đỏ, Hương vị tình thân, Mùa hoa tìm lại, Thương con cá rô, Trói buộc yêu thương, Yêu hơn cả bầu trời, Yêu trong đau thương.

Đáng ngạc nhiên, năm nay, theo danh sách đề cử 10 gương mặt ở hạng mục nữ diễn viên ấn tượng: Hồng Diễm, Thu Quỳnh, Thanh Hương, Lương Thu Trang, Ngọc Lan, Thuý Diễm và 4 nữ diễn viên đình đám NSND Thu Hà, NSND Kim Xuân, NSƯT Hạnh Thúy, Nguyệt Hằng. Tuy nhiên, điều khiến dư luận xôn xao là sự vắng bóng của nữ chính 'Hương vị tình thân' Phương Oanh, trong khi 'nữ phụ' Thu Quỳnh lại 'hiên ngang' tranh giải. Đây là năm thứ 3 liên tiếp 'My Sói' được lọt vào top đề cử được mong chờ nhất năm này.

Phương Oanh làm nữ chính 'Hương vị tình thân' nhưng 'mất hút' tại đề cử VTV Awards 2021

Có thể thấy, hiện Phương Oanh đang gây sốt màn ảnh nhỏ với vai diễn Phương Nam trong bộ phim 'Hương vị tình thân' - phim cũng nằm trong hạng mục đề cử Phim truyền hình ấn tượng. Vì thế, người hâm mộ nữ diễn viên tỏ ra tiếc nuối khi Phương Oanh không nằm trong danh sách đề cử nữ diễn viên ấn tượng VTV Awards 2021.

Phương Oanh được cho là 'kém duyên' với giải thưởng khi sở hữu tới 4 phim truyền hình 'Cô gái nhà người ta', 'Những ngày không quên''Lựa chọn số phận', cô đã lọt top 5 đề cử VTV Awards 2020. Hồng Diễm và Phương Oanh là hai ứng viên nặng ký nhưng cuối cùng Hồng Diễm thắng. Trước đó, năm 2019, Phương Oanh vắng mặt ở đề cử Nữ diễn viên ấn tượng, dù phim 'Quỳnh búp bê' là tác phẩm táo bạo, dữ dội đòi hỏi nữ diễn viên hi sinh không ít.

Ở hạng mục nam diễn viên ấn tượng, nam chính 'Hương vị tình thân' Mạnh Trường sẽ phải cạnh tranh với rất nhiều đối thủ 'nặng ký' như Hồng Đăng, Việt Anh, Trương Thanh Long, Công Dương, Thanh Sơn, Bình An, Đình Tú. Ngoài ra còn có các nghệ sĩ kỳ cựu như NSND Trọng Trinh, NSƯT Phạm Tiến Cường.

Một hạng mục cũng gây bất ngờ không kém là Dẫn chương trình (BTV) ấn tượng. 10 gương mặt đề cử gồm có BTV Hoài Anh, Nguyễn Tuấn Dương, MC Đức Bảo, Quốc Khánh, Dương Sơn Lâm, Phí Linh, Hồng Nhung, Phạm Thúy Hằng, Thư Hiền, Thái Trang. Đáng tiếc, Mai Ngọc - BTV 2 năm liền là ứng cử viên nặng ký ở hạng mục này - nhưng năm nay vắng bóng.

Đề cử Dẫn chương trình ấn tượng

Đổi tên từ Ca sĩ của năm thành Nghệ sĩ của năm, hạng mục này tại VTV Awards 2021 gồm có 10 gương mặt thực sự ấn tượng: Hoa hậu H'Hen Niê, tác giả 'Vũ điệu rửa tay' Quang Đăng, nhạc sĩ/ca sĩ Ngô Hồng Quang, rapper Đen Vâu, Hà Lê và 3 nghệ sĩ: NSND Tự Long, NSƯT Xuân Bắc, Biên đạo múa/NSƯT Trần Ly Ly.

Hiện tại, ở hạng mục này, với những đóng góp rõ ràng cho cộng đồng thời gian gần đây, Quang Đăng và Xuân Bắc đang được cho là có lợi thế hơn so với 8 nghệ sĩ còn lại. Cụ thể, Quang Đăng là tác giả của 'vũ điệu rửa tay' được mọi người cover trên toàn thế giới. Ngoài ra, anh còn sáng tạo 'Vũ điệu tôi đi bầu' - giới thiệu đến khán giả vào ngày 15/5 trong MV Bài ca bầu cử và đã thu hút hơn 8 triệu lượt view. Đây là ca khúc vận động, tuyên truyền cho sự kiện Bầu cử Quốc hội khóa XV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

NSƯT Xuân Bắc, ngoài những đóng góp cho nghệ thuật, ngày 8/6 trong chương trình 'Kết nối nông sản - San sẻ yêu thương - Chung tay vượt qua đại dịch', anh đã cùng livestream trực tuyến bán nông sản, trong đó có vải thiều Bắc Giang, sau đó đưa tin trong bản tin thời sự VTV1.

Nghệ sĩ của năm

Theo An Khánh/Gia đình & Xã hội Link Gốc:           Copy Link
http://giadinh.net.vn/giai-tri/vtv-awards-2021-bat-ngo-btv-hoai-anh-tro-lai-btv-mai-ngoc-dien-vien-phuong-oanh-mat-tich-20210727151140314.htm

Tags: BTV Hoài Anh  |  VTV Awards  |  giải Ấn tượng VTV  |  hạng mục Phim truyền hình  |  Dẫn chương trình ấn tượng  |  VTV Awards 2021  |  Nam nữ diễn viên ấn tượng