Cập nhật tình hình Covid-19

VTV Đặc biệt 'Ngày con chào đời': Xúc động khoảnh khắc các sinh linh bé nhỏ ra đời nơi tâm dịch

Bộ phim VTV Đặc biệt 'Ngày con chào đời' khiến nhiều khán giả thổn thức khi nhìn thấy các em bé ra đời an toàn ngay giữa tâm dịch.

Bộ phim tài liệu 'Ngày con chào đời' có nhiều hình ảnh được ghi lại ở cả khu K1 - khu điều trị bệnh cho những thai phụ nhiễm COVID-19 và khoa Nhi của bệnh viện Hùng Vương. Nơi đây đang chăm sóc cho hàng trăm trẻ em có mẹ bị nhiễm COVID-19.

Ngày 25/8, bệnh viện Hùng Vương thành lập trung tâm H.O.P.E, để chăm sóc cho các bé có mẹ bị nhiễm COVID-19. Hiện tại, trung tâm có khoảng 60 bảo mẫu, là những tình nguyện viên đến chăm sóc cho khoảng 100 bé sơ sinh tại đây.

Có nhiều em mẹ vẫn đang trong quá trình điều trị COVID-19, nhiều em đáng thương khi không may mẹ qua đời, nhiều em thì người thân trong gia đình đều đang đi cách ly cả nên vẫn chưa thể đoàn tụ. Mỗi em bé dù có số phận khác nhau nhưng đều là minh chứng sống, thể hiện sức sống mãnh liệt và mạnh mẽ được sinh sôi, nảy nở ngay nơi tâm dịch COVID-19.

Theo Linh Anh/VTVNEWS Link Gốc:           Copy Link
http://vtv.vn/truyen-hinh/vtv-dac-biet-ngay-con-chao-doi-xuc-dong-khoanh-khac-cac-sinh-linh-be-nho-ra-doi-noi-tam-dich-20210922083454469.htm

Tags: sinh linh bé nhỏ  |  Phim tài liệu  |  Bệnh viện Hùng Vương  |  tình nguyện viên  |  điều trị bệnh