Vác súng rình bắn vợ cũ để trả thù

Dù đã ly hôn nhưng Ghển vẫn thường xuyên kiếm cớ chửi bới, đánh đập chị Viên. Chưa hả giận, anh ta còn vác súng tìm đến nhà bắn trọng thương vợ cũ.

TAND tỉnh Cao Bằng vừa mở phiên xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Đặng Tòn Ghển (31 tuổi, ngụ huyện Nguyên Bình, tỉnh Cao Bằng) về tội 'Giết người'.

Theo truy tố, do thường xuyên xảy ra mâu thuẫn nên tháng 10/2019, Ghển và vợ là chị Triệu Mùi Viên đã ly hôn.

Dù đã đường ai nấy đi nhưng thỉnh thoảng Ghển vẫn tìm về gây gổ rồi đánh đập vợ cũ, trong đó có nhiều lần chị Viên bị thương tích nặng phải đi cấp cứu.

Đặng Tòn Ghển tại CQĐT. Ảnh: CAND

Đặng Tòn Ghển tại CQĐT. Ảnh: CAND

Sáng ngày 2/11/2020 khi đặt bẫy chuột gần lán ở, anh ta nhặt được một khẩu súng săn. Đến khoảng 16h cùng ngày, nghĩ tới việc vợ cũ ngăn cản không cho gặp mặt các con, Ghển nảy sinh ý định giết chết chị Viên.

Tới 19h cùng ngày, Ghển lẻn tới rẫy ngô sau nhà chị Viên ngồi chờ cơ hội ra tay. Khoảng 19h30, chị Viên bê cám ra cho lợn ăn thì nhìn thấy chồng cũ đang cầm súng chĩa về phía mình nên chị vội quay lưng bỏ chạy.

Không buông tha, Ghển liền bóp cò khiến viên đạn găm vào lưng vợ cũ. Gây án xong, Ghển bỏ về lán nằm ngủ như không có chuyện gì, đến chiều ngày hôm sau thì bị cảnh sát bắt giữ.

Dù bị thương khá nặng, chị Viên vẫn cố chạy vào nhà gọi điện cho mẹ đẻ cầu cứu. Do được đưa đi cấp cứu kịp thời nên chị Viên may mắn thoát chết.

Tại cơ quan điều tra và tại phiên tòa, bị cáo Ghển đã thừa nhận hành vi phạm tội như cáo trạng đã truy tố. Bị cáo tỏ ra ăn năn, hối cải và tự nguyện bồi thường cho nạn nhân.

Xét thấy, hành vi phạm tội của bị cáo là rất nghiêm trọng, nguy hiểm cho xã hội, đã trực tiếp xâm phạm đến tính mạng, sức khỏe của công dân được pháp luật bảo vệ; gây tâm lý hoang mang, lo lắng, bất bình trong quần chúng nhân dân, làm ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự của địa phương.

Vì vậy, cần cách ly bị cáo ra khỏi xã hội một thời gian nhất định để cải tạo, giáo dục bị cáo, đồng thời phục vụ công tác đấu tranh, phòng ngừa tội phạm. Sau khi xem xét, HĐXX quyết định tuyên phạt bị cáo Ghển 10 năm tù.

Theo Thanh Phương/Vietnamnet Link Gốc:           Copy Link
http://vietnamnet.vn/vn/phap-luat/ky-su-phap-dinh/vac-sung-rinh-ban-vo-cu-de-tra-thu-782006.html

Tags: vụ án giết người  |  Cao Bằng