Vấn đề Triều Tiên: Mỹ nói tạo 'cơ hội tuyệt vời' cho các đồng minh góp ý chính sách mới với Bình Nhưỡng

Baoquocte.vn. Ngày 12/3, quyền Trợ lý Ngoại trưởng Mỹ phụ trách các vấn đề Đông Á và Thái Bình Dương Sung Kim cho biết, Washington dự kiến sẽ xem xét xong chính sách đối với Triều Tiên trong vài tuần tới.

Quyền Trợ lý Ngoại trưởng Mỹ Sung Kim cho biết, Washington dự kiến sẽ xem xét xong chính sách đối với Triều Tiên trong vài tuần tới. (Nguồn: Yonhap)

Thông tin trên được đưa ra trước chuyến thăm Hàn Quốc và Nhật Bản sắp tới của Bộ trưởng Ngoại giao Mỹ Antony Blinken để thảo luận vấn đề này.

Ông Sung Kim cho rằng, chuyến thăm là cơ hội tuyệt vời cho các đồng minh châu Á đưa ra ý kiến đóng góp của mình vào chính sách mới của Mỹ đối với Triều Tiên.

'Tôi không đưa ra được bất kỳ mốc thời gian chính xác nào cho việc này, song chúng tôi đang làm việc khẩn trương và tôi nghĩ có thể trong những tuần tới, chúng tôi có thể sẽ hoàn thành việc này', quan chức này nói.

Theo ông Kim, 'trong suốt quá trình xem xét, Mỹ đã giữ liên lạc rất chặt chẽ với các đồng nghiệp và bạn bè của chúng tôi ở Tokyo và Seoul vì chúng tôi muốn đảm bảo kết hợp ý kiến của họ'.

Theo \ (theo Yonhap)/Thế giới và VN Link Gốc:           Copy Link
https://baoquocte.vn/van-de-trieu-tien-my-noi-tao-co-hoi-tuyet-voi-cho-cac-dong-minh-gop-y-chinh-sach-moi-voi-binh-nhuong-139163.html

Tags: Mỹ-Triều Tiên  |  vấn đề Triều Tiên  |  bán đảo Triều Tiên  |  Mỹ  |  Triều Tiên