Olympic Tokyo 2020

Vận động viên Trung Quốc giành HCV đầu tiên ở Olympic 2020

Đánh bại hàng loạt đối thủ nặng ký, nữ xạ thủ Yang Qian của Trung Quốc đã xuất sắc mang về tấm huy chương vàng (HCV) đầu tiên ở Thế vận hội Olympic 2020.

Theo Reuters, xạ thủ Qian của đoàn thể thao Trung Quốc đã giành huy chương vàng (HCV) Olympic 2020 ở nội dung súng trường 10m nữ. Thành tích ấn tượng này đã giúp Qian trở thành vận động viên đầu tiên nhận HCV ở Thế vận hội Tokyo năm nay.

Tấm huy chương bạc (HCB) thuộc về vận động viên bắn súng người Nga Anastasiia Galashina. Trong khi đó, xạ thủ Nina Christen của đoàn Thụy Sĩ giành HCĐ. Xạ thủ số một thế giới ở nội dung này, Elavenil Valarivan, bất ngờ sa sút phong độ và không thể bước lên bục nhận huy chương.

Vận động viên Qian mang tấm huy chương vàng đầu tiên cho đoàn thể thao Trung Quốc. Ảnh: Reuters

Xạ thủ người Trung Quốc Yang Qian năm nay 21 tuổi, cô từng có được tấm HCV ở giải vô địch châu Á và vô địch quốc gia. Hiện cô đang là sinh viên của Đại học Thanh Hoa ở Bắc Kinh. Qian và người đồng đội Wang Luyao thường xuyên được truyền thông Trung Quốc săn đón bởi tài năng, ngoại hình đẹp.

Ở Thế vận hội Olympic 2020, đoàn thể thao Trung Quốc có 19 vận động viên tham gia tranh tài ở môn bắn súng. Xạ thủ Xiong Yaxuan thi đấu ở nội dung súng lục 25m là người nhận được sự kỳ vọng nhiều nhất trong việc giành HCV. Yaxuan lập kỷ lục thế giới ở vòng loại Olympic diễn ra hồi tháng 3.

Vận động viên Li Yuehong cũng là một cái tên nhiều khả năng sẽ mang HCV về cho đoàn thể thao Trung Quốc. Vận động viên này tranh tài ở nội dung 25m súng ngắn nam. Trước đó, ở Olympic 2016, Yuehong giành được HCĐ.

Theo PV/Nhà báo và Công luận Link Gốc:           Copy Link
https://congluan.vn/van-dong-vien-trung-quoc-gianh-hcv-dau-tien-o-olympic-2020-post146302.html

Tags: Thế vận hội  |  Olympic Tokyo 2020  |  bắn súng