Olympic Tokyo 2020

Vận động viên gây chú ý nhất lễ khai mạc Thế vận hội Olympic Tokyo

Vận động viên của Đoàn Thể thao Tonga là Pita Taufatofua tiếp tục thu hút sự chú ý khi anh cởi trần và bôi dầu lên cơ thể trong buổi lễ khai mạc diễu hành Thế vận hội Olympic Tokyo diễn ra tối qua 23/7.

Pita Taufatofua là một trong hai vận động viên cầm cờ của Đoàn Thể thao Tonga trong lễ khai mạc Thế vận hội Olympic Tokyo 2020. 

'Không có gì che đậy những cơ bắp đầy dầu đó. Võ sĩ 37 tuổi một lần nữa dẫn đầu Đoàn của quốc gia mình trong lễ diễu hành. Anh đeo khẩu trang, nhưng chẳng ai có thể nhầm lẫn được với thân hình lấp lánh trong ánh đèn của buổi lễ', New York Post nhận định.

Trước giờ tham dự lễ khai mạc, vận động viên Taufatofua đã đăng tải bức hình cởi trần nhưng chưa thoa dầu lên trang cá nhân, cùng nội dụng: 'Đã đến lúc. Bạn không muốn bỏ lỡ nó'.

Đây là lần thứ 3 Taufatofua tham dự khai mạc Olympic. Ảnh: People

Một bình luận viên người Australia Bruce McAvaney nói đùa rằng võ sĩ đai đen sẽ trở thành 'Usain Bolt của những người cầm cờ'. Hình ảnh của Taufatofua trong lễ khai mạc được lan truyền trên các mạng xã hội.

Vận động viên Taufatofua được người hâm mộ thể thao biết đến rộng rãi tại Olympic Rio 2016, sau khi anh cởi trần và bôi dầu trong lúc cầm cờ ở lễ khai mạc. Tới Olympic mùa Đông Pyeongchang 2018, anh tiếp tục cởi trần diễu hành trong thời tiết lạnh giá ở Hàn Quốc.

Olympic Tokyo là kỳ Thế vận hội thứ 3 liên tiếp Taufatofua góp mặt. Anh tranh tài ở môn taekwondo hạng cân trên 80 kg nam, sau khi vượt qua Vòng loại Châu Đại Dương hồi tháng 2/2020.

Vận động viên nam 37 tuổi đặt mục tiêu đủ điều kiện tham dự 3 kỳ Thế vận hội liên tiếp ở các môn thể thao khác nhau, nhưng bất thành. Anh đã thất bại trong việc giành tấm vé ở bộ môn canoeing thuộc Vòng loại khu vực Châu Đại Dương. Anh sẽ một lần nữa đại diện cho đất nước của mình thi đấu môn taekwondo, như đã làm ở Rio 2016.

Theo PV/Nhà báo và Công luận Link Gốc:           Copy Link
https://congluan.vn/van-dong-vien-gay-chu-y-nhat-le-khai-mac-the-van-hoi-olympic-tokyo-post146266.html

Tags: Thế vận hội  |  Olympic Tokyo 2020  |  Taufatofua