Vận tải cơ 26 Nga biến mất khỏi radar, công tác tìm kiếm đang được huy động

Cơ quan dịch vụ khẩn cấp Nga vừa cho biết, họ đã mất liên lạc với máy bay An-26 đang chở theo 6 người trên khoang ở vùng lãnh thổ Khabarovsk.

Máy bay An-26 của Nga. Nguồn: Internet

Bộ Tình trạng khẩn cấp Nga xác nhận về việc máy bay An-26 bị mất tích khỏi màn hình radar gần Khabarovsk. Công việc tìm kiếm máy bay rất phức tạp do thời tiết xấu.

'Theo dữ liệu sơ bộ, trên máy bay có tổ bay gồm 6 người', nguồn tin của Sputnik cho biết.

Được biết, chiếc An-26 gặp nạn khi đang thực hiện chuyến bay kỹ thuật. Một máy bay trực thăng của Cơ quan Vận tải Hàng không Liên bang Nga (Rosaviatsiya) đã được triển khai để tìm kiếm chiếc An-26 bị mất tích.

An-26 là loại máy bay quân sự thành công nhất của Liên Xô. An-26 được đánh giá là máy bay vận tải tầm trung hoạt động ổn định hiệu quả, không đòi hỏi đường băng quá dài để cất cánh cũng như dễ bảo dưỡng. Ngoài nhiệm vụ phục vụ chủ yếu trong quân sự, một số chiếc An-26 còn được dùng làm máy bay vận tải hành khách và hàng hóa trong dân sự.

Hoạt động ổn định, chi phí rẻ là những ưu điểm của loại máy bay này, tuy vậy, những năm gần đây loại máy bay này đã lỗi thời và liên tục gặp sự cố.

Hồi năm ngoái, một chiếc An-26 của Ukraine gặp nạn lúc hạ cánh khiến 25 người thiệt mạng. Còn mới đây nhất vào ngày 6/7/2021, một chiếc An-26 của Nga lao xuống biển gần bán đảo Kamchatka khiến 29 người tử vong.

Theo Hà Linh (TH)/Thời Đại Link Gốc:           Copy Link
https://thoidai.com.vn/van-tai-co-26-nga-bien-mat-khoi-radar-cong-tac-tim-kiem-dang-duoc-huy-dong-151584.html

Tags: Vận tải cơ 26 Nga  |  Vận tải cơ 26 Nga gặp sự cố  |  Vận tải cơ 26 Nga mất tích  |  An-26 của Nga