Vàng SJC đảo chiều tăng giá bất chấp các áp lực đè nặng

Các thương hiệu trong nước đảo chiều tăng giá phiên sáng nay, vàng SJC tăng lên sát 61,5 triệu đồng.

Giá vàng trong nước trong phiên giao dịch sáng nay 8/12 được Công ty VBĐQ Sài Gòn SJC niêm yết chiều mua vào ở ngưỡng 60,70 triệu đồng/lượng; giá bán ra là 61,40 triệu đồng/lượng.

Giá vàng trong nước hôm nay 8/12 đảo chiều tăng giá. Ảnh minh họa

So với chốt phiên giao dịch liền trước, giá vàng SJC cùng tăng 50.000 đồng/lượng ở chiều mua vào và bán ra. Chênh lệch giá mua – bán vàng SJC đang là 700.000 đồng/lượng.

Trong khi đó, Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng mua vào - bán ra ở mức 60,55 – 61,15 triệu đồng/lượng.

So với cuối phiên 7/12, giá vàng tại DOJI giảm 50.000 đồng/lượng ở cả chiều mua vào và bán ra. Chênh lệch giá mua – bán vàng tại DOJI thu hẹp về 600.000 đồng/lượng.

Phú Quý SJC niêm yết giá vàng ở mức 60,73-61,23 triệu đồng/lượng, tăng 80.000 đồng/lượng so với phiên liền trước.

Thời điểm 8h45 sáng 8/12 theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới đứng ở mức 1.786 USD/ounce, tăng 7 USD/ounce so với cùng giờ sáng qua. Sự phục hồi mạnh mẽ của giá dầu thô kể từ đầu tuần vẫn đang nâng đỡ cho thị trường kim loại quý.

Giá vàng thế giới hôm nay biến động nhẹ khi các nhà đầu tư đang chờ đợi các thông tin mới có yếu tố tác động rõ ràng hơn đến thị trường. Trong đó, báo cáo CPI sẽ được công bố vào thứ Sáu (10/12) này có thể đóng vai trò quan trọng trong việc đánh giá chính sách tiền tệ của Fed. Hay các thông tin mới về biến chủng Omicron tác động lên nền kinh tế.

Hôm qua, giá vàng tăng nhẹ khi tâm lý lo ngại về tác động của biến thể Omicron đối với nền kinh tế vẫn đeo bám thị trường.

Mặc dù tăng trở lại nhưng vàng vẫn chịu áp lực giảm giá trong bối cảnh dòng tiền trên thị trường dồn vào cổ phiếu quốc tế, giới đầu cơ tranh thủ lướt sóng vàng nhằm tìm kiếm lợi nhuận.

Các nhà giao dịch và nhà đầu tư đang theo dõi những diễn biến sau cuộc điện đàm giữa Tổng thống Mỹ Biden và Tổng thống Nga Putin.

Trong tuần này, báo cáo lạm phát tháng 11 của Mỹ sẽ là căn cứ quan trọng để thị trường nhận định việc Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) có thể trở nên cứng rắn tới mức nào trong cuộc họp vào trung tuần tháng 12.

Thị trường tài chính toàn cầu trong khi đó vẫn khá thận trọng vì tình hình dịch bệnh lan rộng trên toàn thế giới.

Theo Thủy Tiên/Nhà báo và Công luận Link Gốc:           Copy Link
https://congluan.vn/vang-sjc-dao-chieu-tang-gia-bat-chap-cac-ap-luc-de-nang-post171005.html

Tags: VBĐQ Sài Gòn SJC  |  Phú Quý SJC  |  Mỹ Biden  |  Nga Putin  |  Mỹ Fed  |  Thủy Tiên

netRADIO     netTV