Vay hơn 100 triệu đồng và không có khả năng trả nợ, người phụ nữ ở TP.HCM bị 'bắt cóc'

Do người phụ nữ không có tiền trả nợ, nhóm đòi nợ đã bắt cóc nạn nhân, giam lỏng tại phòng trọ ở TP.HCM.

Tối ngày 18/10, trao đổi với Pv báo VTC News, Công an quận Tân Bình (TP.HCM) cho biết, đơn vị phối hợp cùng đội Hiệp sĩ quận Gò Vấp giải cứu thành công người phụ nữ bị nhóm người bắt giữ, giam lỏng trong phòng trọ để đòi nợ 100 triệu đồng.

Nạn nhân là chị V.T.M.T. (quê Bình Định).

Chia sẻ với PV báo Pháp luật TP.HCM, anh V. (Chồng chị T.) cho hay, vào năm trước chị T. có vay hơn 100 triệu đồng của một người tại tỉnh Bình Định để làm ăn. Tuy nhiên, do làm ăn không thuận lợi nên chị T. đã mất khả năng trả nợ và 2 vợ chồng phải vào TP.HCM để tìm việc làm, sinh sống.

Nhóm thanh niên khống chế, bắt cóc người phụ nữ ở TP.HCM. Ảnh: VTC News

Vào đêm ngày 17/10, một nhóm người đi ô tô BKS: 77A-165.54 đến nhà trọ (thuộc Quận 12, TP.HCM) tìm vợ chồng anh V. để đòi nợ. Do không có tiền trả nên vợ chồng anh bị đe doạ. Vì lo sợ nên vợ anh thuê khách sạn ngủ, còn anh thì làm ca đêm.

Sáng ngày 18/10, nhóm đòi nợ đã liên lạc với chị T. và bắt chị lên xe ô tô đưa đi và giam lỏng tại một phòng trọ ở phường 15, quận Tân Bình. Nhóm đòi nợ thuê sau đó yêu cầu anh V. phải mang 50 triệu đồng tới mới thả chị T. về.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, Công an phường 15, quận Tân Bình và Đội hiệp sĩ quận Gò Vấp đã bắt giữ nhóm đối tượng đòi nợ và giải cứu chị T.

Kiểm tra tại phòng trọ nơi 3 thanh niên giam giữ chị T., lực lượng chức năng còn phát hiện nhóm người trên có dao, bột màu trắng và nhiều viên nghi là ma túy tổng hợp.

Hiện vụ việc đang được công an tiếp tục điều tra làm rõ.

Hoàng Yên (T/h)

Theo Hoàng Yên (Th)/Đời sống & Pháp luật Link Gốc:           Copy Link
https://www.doisongphapluat.com/phap-luat/an-ninh-hinh-su/vay-hon-100-trieu-dong-va-khong-co-kha-nang-tra-no-nguoi-phu-nu-o-tphcm-bi-bat-coc-a343079.html

Tags: khả năng  |  phòng trọ  |  công an  |  Vợ Chồng  |  giam lỏng  |  bắt giữ  |  thanh niên  |  Bình Định