Về ra mắt nhà bạn trai, cô gái bị chính anh người yêu 'sai vặt như con' và màn đáp trả khiến anh ta trở tay không kịp nhưng vẫn gây nên tranh cãi

'Mình lủi thủi xuống bếp như lời anh nói, chẳng quen ai, may mà được 2 cô với 1 chị cũng niềm nở ', cô gái kể lại câu chuyện.

Những câu chuyện về ngày ra mắt luôn gây chú ý trong cộng đồng mạng. Buổi đầu tiên đến nhà bạn trai, các cô gái luôn có nhiều điều cần chú ý. Tuy vậy sự ủng hộ, giúp đỡ từ những anh người yêu vô cùng quan trọng, góp phần giúp cô nàng đỡ bỡ ngỡ hơn ở ngày ra mắt.

Mới đây, một cô nàng uất ức kể lại chuyện chia tay khi gặp phải bạn trai gia trưởng. Chuyện như sau:

'Yêu nhau 1 năm, bình thường mình cũng biết anh gia trưởng rồi… nhưng mình không nghĩ cái này là truyền thống, có lẽ 1 người ngoài như mình không hợp.

Lần đầu tiên mình về, mình cứ nghĩ mình là khách nên không phải làm gì cả nhưng không, sau màn nói chuyện thì mọi người nói là coi mình như con cháu trong nhà luôn và…

Đầu tiên, nói chuyện xong anh bảo:

'Nếu xong rồi mọi người không nói chuyện nữa thì em chủ động xuống bếp xem giúp được gì thì giúp đi, cứ ngồi đây như mâm các bác các cụ vậy à?'.

Mình lủi thủi xuống bếp như lời anh nói, chẳng quen ai, may mà được 2 cô với 1 chị cũng niềm nở hỏi 'Bạn gái thằng T. đấy à, sao không ngồi trên đấy mà xuống đấy'.

Tất nhiên mình phải nói là xuống để giúp rồi, may công việc cũng không nhiều vì gần xong hết, mình phần lớn chỉ dọn bát đũa và mang đồ ăn vào mâm rồi nhờ các anh bê lên thôi.

Ảnh minh họa.

Trong lúc ăn thì bình thường, mình ngồi mâm các cô các chị em nhưng ăn xong, à mình còn chưa ăn xong…

Lí do bởi ban đầu mình ngại mọi người không ăn nhiều ấy thì anh đã quay ra 'Em xem các cô, các chú các bác ăn xong thì tranh thủ đứng dậy dọn rồi rửa luôn đi, mình con gái mới về nên phải chủ động'.

Mình liền bỏ đũa bát xuống, dậy dọn cùng mọi người.

Mang xuống thì cũng may, có 1 cô 1 chị bảo là 'Em cứ đặt đây, để cô với chị rửa cho, em lên nhà đi' nhưng lên lại 1 đống bát đũa vào tay rồi lại bê xuống để rửa…

Mình chán quá nên ngồi rửa luôn chứ bê đi bê lại mệt lắm…lúc này mình đã bực rồi.

Rửa bát xong thì mình lên, đã có người gọt hoa quả rồi mà anh còn nói mình 'Em rửa thì mau mau cái tay lên chứ, lên mà gọt hoa quả với pha trà cho mọi người uống nước'.

Đến đây thì mình càng bực hơn nhưng vẫn nhịn… mang hoa quả các thứ đi gọt rồi mang lên.

Lúc mình mang đĩa lên, thì có 1 chú cầm đồ mời mình 'Cháu ăn hoa quả đi'.

Mình mới cầm 1 miếng ăn luôn thì anh bảo mình 'Em buồn cười nhờ, chú ấy mời thế thì em phải mời lại các chú, các bác nữa chứ, ai lại cầm ăn luôn'. Đến đây mình bực quá rồi, mình gọi người yêu ra.

'- Em không thích nói ở đấy, em gọi anh ra đây để nói cho anh biết một việc.

- Việc gì thế?

- Chia tay đi, em mệt mỏi lắm rồi, anh gia trưởng là 1 chuyện đây cả nhà anh các chú các bác, những người con trai đàn ông trong nhà anh khiến em không chịu được. Em không phải kiểu người hợp với 1 gia đình như vậy. Em 'đến ngày' mà anh còn không cho em nghỉ ngơi.

- Em cứ suy nghĩ kĩ đi, nhà anh là thế, anh sẽ uốn nắn em dần. Em đến ngày hay không thì liên quan gì.

- Anh đã nói thế thì em chẳng cần ai dạy cả! - OK'.

Rồi mình lấy đồ, bỏ về luôn, mình vẫn lịch sự chào mọi người và nói mình có việc về trước. Nghĩ lại vẫn thấy sợ…'.

Bài viết được đăng tải.

Đọc xong câu chuyện, dân mạng đã đưa ra những suy nghĩ khác nhau. Việc về ra mắt rồi gặp phải vấn đề vô cùng phổ biến. Nhiều cô gái vì sự vụng về đã khiến buổi gặp mặt trở nên khó xử nhiều. Tuy nhiên, phần khác thì gia đình nhà bạn trai cũng nên hiểu cho tâm ý của các cô gái trẻ, lần đầu tiên đến nhà ra mắt.

Trong câu chuyện này, cô gái bức xúc vì những gì bạn trai nói. Anh ấy không những không giúp đỡ mà còn khiến cô bối rối với hàng loạt lời sai khiến. Không cần quan tâm bạn gái đang thế nào, anh ta chỉ bắt buộc cô phải phục tùng lời mình và liên tục đưa ra yêu cầu. Đến cuối cùng, anh ta còn bảo rằng sẽ uốn nắn cô vào khuôn khổ. Sự gia trưởng đó khiến cô gái sợ hãi và đưa ra quyết định chia tay, về thẳng.

Tuy nhiên, nhiều người cho rằng suy nghĩ ban đầu của cô gái cũng hơi sai. Đành rằng mình về làm khách nhưng nhất thiết vẫn phải vào bếp giúp đỡ công việc chứ không nên xem mình là khách, đợi câm bưng, nước rót rồi mời. Hơn vậy, từ lời kể cũng thấy có lẽ chính vì cô nàng có phần chậm chạp, không nhanh nhẹn mới khiến cho thói gia trưởng của anh chàng kia phát tác.

Dù sao thì tư tưởng hai người cũng không hợp nhau, mối quan hệ có tan vỡ cũng hoàn toàn dễ hiểu.

Theo Triệu Mẫn/Pháp luật & bạn đọc Link Gốc:           Copy Link
http://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/ve-ra-mat-nha-ban-trai-co-gai-bi-chinh-anh-nguoi-yeu-sai-vat-nhu-con-va-man-dap-tra-khien-anh-ta-tro-tay-khong-kip-nhung-van-gay-nen-tranh-cai-162202410121526922.htm

Tags: quyết định chia tay  |  Về nhà ra mắt  |  gia đình bạn trai