Vị chủ tịch 'ồn ào' ở V.League chính thức mất ghế, CLB Hải Phòng bước vào cuộc 'thay máu'

Ông Trần Mạnh Hùng đã phải rời ghế Chủ tịch CLB Hải Phòng sau quãng thời gian đội bóng này có thành tích không tốt và chịu sự phản ứng gay gắt từ người hâm mộ.

Ông Trần Mạnh Hùng.

'Ông Trần Mạnh Hùng có chuyện gia đình, thêm nữa là thành tích đội bóng không tốt nên nghỉ', phó Chủ tịch UBND Hải Phòng Lê Khắc Nam xác nhận trên VnExpress.

Quyết định để ông Trần Mạnh Hùng rời ghế Chủ tịch CLB Hải Phòng được đưa ra sau cuộc họp giữa các bên vào sáng nay (22/4). Trước đó vài ngày, thông tin này cũng đã được các CĐV Hải Phòng lan truyền.

Nhiều khả năng người thay thế ông Hùng sẽ là ông Văn Trần Hoàn (còn gọi là Hoàn 'pháo', Hoàn 'say') - một CĐV nổi tiếng nhiệt thành của Hải Phòng.

Lãnh đạo TP Hải Phòng cũng cho biết sẽ cho tu sửa sân Lạch Tray và mở cửa tự do các trận đấu sân nhà còn lại ở giai đoạn 1 V.League 2021. Đây là động thái để lấy lại niềm tin nơi người hâm mộ. Trước đó, CĐV Hải Phòng đã phản ứng mạnh mẽ, thậm chỉ treo băng rôn đề nghị ông Trần Mạnh Hùng hãy từ chức.

CĐV Hải Phòng liên tiếp có những động thái phản đối ông Trần Mạnh Hùng trong thời gian qua.

Ông Hùng giữ chức Chủ tịch CLB Hải Phòng từ năm 2014, sau khi đội bóng được tiếp quản bởi Công ty cổ phần thể thao Hải Phòng. Mỗi năm CLB Hải Phòng được TP Hải Phòng cấp 40 tỉ đồng từ ngân sách để hoạt động, riêng năm 2021 sẽ nhiều hơn.

Trong thời gian ông Trần Mạnh Hùng giữ chức, CLB Hải Phòng đoạt Cúp Quốc gia 2014, Á quân V.League 2016. Tuy nhiên đội bóng đất Cảng không còn giữ được vị thế trong những mùa giải gần đây và dần rơi xuống nhóm phải đua trụ hạng.

Ngoài câu chuyện thành tích, người hâm mộ Hải Phòng cũng bức xúc khi đội bóng bỏ bê công tác đào tạo trẻ, bán đi nhiều trụ cột, cầu thủ địa phương, đồng thời còn có nhiều lùm xùm về hợp đồng, tiền lương, tiền lót tay với các cầu thủ.

Ông Trần Mạnh Hùng từng giữ chức Phó chủ tịch VPF nhưng đã phải từ chức sau vụ lùm xùm lộ băng ghi âm cãi vã với ông Dương Văn Hiền vào giữa năm 2018.

Trước khi V.League 2021 khởi tranh, UBND TP Hải Phòng chấp nhận đầu tư nhiều hơn cho CLB, nhưng kèm theo là điều kiện phải đứng trong top 5, nếu không Chủ tịch và HLV phải từ chức.

Hiện tại sau 10 vòng đấu, CLB Hải Phòng mới chỉ có được 11 điểm. 6 trận gần nhất, đội bóng này không có được chiến thắng nào và thậm chí không ghi nổi dù chỉ 1 bàn thắng. Điều này khiến cho cơ hội lọt vào top 6 sau giai đoạn 1 của CLB Hải Phòng là rất thấp.

Theo Linh Đan/Pháp luật & bạn đọc Link Gốc:           Copy Link
https://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/vi-chu-tich-on-ao-o-vleague-chinh-thuc-mat-ghe-clb-hai-phong-buoc-vao-cuoc-thay-mau-162212204165037416.htm

Tags: Trần Mạnh Hùng  |  Chủ tịch CLB Hải Phòng  |  V.League 2021  |  CLB Hải Phòng  |  VPF