Video chiến cơ Israel 'trút lửa' xuống Dải Gaza

Theo giới chức Israel, đợt không kích đêm 23/8 của nước này tại Dải Gaza nhằm đáp trả việc các tay súng Palestine thả bom cháy vào nước này.

Một số báo cáo cho biết, các máy bay của Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) đã không kích nhiều địa điểm gần Jabaliya, Zeitoun và Khan Younis ở Dải Gaza, những nơi được cho là chỗ ẩn náu của nhánh vũ trang al-Qadisiyah thuộc tổ chức Hamas.

Máy bay Israel không kích Dải Gaza đêm 23/8. Ảnh: Twitter

'Các hành động của chúng tôi bắt nguồn từ việc nhiều quả bóng bay gây cháy đã được thả vào lãnh thổ Israel hôm nay. Chúng tôi sẽ tiếp tục đáp trả mạnh mẽ những âm mưu khủng bố và buộc tổ chức Hamas phải chịu trách nhiệm cho tất cả những gì xảy ra ở Dải Gaza', hãng tin Sputnik dẫn thông cáo của IDF đăng tải trên Twitter đêm 23/8 cho biết.

'Những mục tiêu bị không kích gồm có địa điểm Hamas sử dụng làm nơi chế tạo vũ khí ở Khan Younis, trục đường hầm 'khủng bố' ở Jabalya và một địa điểm gần trường học, nơi dùng làm bãi phóng tên lửa dưới mặt đất, ở Shaja'iya', thông cáo cho biết thêm.

Theo hãng tin Sputnik, hiện vẫn chưa có báo cáo sơ bộ về số người thương vong do đợt không kích của IDF đêm 23/8 gây ra.

Video: IDF

Video: Twitter

Video: Twitter

Theo Tuấn Trần/Vietnamnet Link Gốc:           Copy Link
http://vietnamnet.vn/vn/the-gioi/quan-su/video-khong-quan-israel-trut-lua-xuong-dai-gaza-768565.html

Tags: Hamas  |  Israel  |  Dải Gaza