Việt - Mỹ hợp tác chống tội phạm xuyên quốc gia

Bộ Công an phối hợp Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) tổ chức hội thảo trực tuyến nhằm nâng cao năng lực cho lực lượng cảnh sát phòng, chống tội phạm của Việt Nam.

Trong khuôn khổ Bản ghi nhớ (MOU) về hợp tác trong việc phòng ngừa và chống tội phạm xuyên quốc gia đã ký giữa Bộ Công an và FBI, mới đây tại Hà Nội, Cục Đối ngoại phối hợp với Học viện Quốc gia FBI tổ chức hội thảo trực tuyến tái đào tạo Học viện FBI.

MOU trên được ký trong chuyến thăm chính thức Hoa Kỳ của Bộ trưởng Công an Tô Lâm tháng 4/2019. Bản ghi nhớ gồm các hoạt động hợp tác giữa hai bên trong lĩnh vực phòng ngừa và chống tội phạm xuyên quốc gia cũng như đào tạo, nâng cao năng lực cho công an Việt Nam.

Diễn đàn do Học viện Quốc gia FBI tổ chức trực tuyến có sự tham gia của một số đại biểu Bộ Công an từng tham gia chương trình đào tạo của FBI, cùng thành viên đến từ lực lượng cảnh sát ở các nước và vùng lãnh thổ trên thế giới.

Các đại biểu đã chia sẻ thông tin, kiến thức và kinh nghiệm về phương pháp lãnh đạo cán bộ chống tội phạm tuyến đầu; Nhận thức về an toàn trong quá trình thực hiện nhiệm vụ bắt giữ; nhận biết về khủng bố, tự sát, mã độc tống tiền, nghệ thuật thuyết phục, kiểm soát cảm xúc bản thân trong công việc và công tác lãnh đạo chỉ huy, lãnh đạo cán bộ chiến sĩ hàng ngày đấu tranh với các loại tội phạm nguy hiểm...

Hội thảo là một trong những minh chứng cho quan hệ Việt Nam – Hoa Kỳ ngày càng phát triển tốt đẹp, trải qua 25 năm hợp tác, cùng nhau khép lại chiến tranh, phát triển thành Đối tác Toàn diện.

Theo Bảo Đức/Vietnamnet Link Gốc:           Copy Link
http://vietnamnet.vn/vn/the-gioi/viet-nam-va-the-gioi/viet-my-hop-tac-chong-toi-pham-xuyen-quoc-gia-719794.html

Tags: Việt-Mỹ  |  FBI  |  Bộ Công an

netRADIO     netTV