Việt Nam có công trình lọt vào đề cử ở Liên hoan kiến trúc thế giới (WAF) 2021

Công trình The Veil - White Palace ở đường Phạm Văn Đồng (TP.HCM) đã vô cùng vinh dự khi được góp mặt trong hạng mục Display: Completed Buildings ở Liên hoan kiến trúc thế giới (WAF) 2021.

WAF được ví như giải 'Oscar' của ngành kiến trúc thế giới, vì thế việc lọt vào đề cử này thật sự rất đáng tự hào. Sự kiện này diễn ra hàng năm, vinh danh những tác phẩm kiến trúc xuất sắc trên thế giới. Vào tháng 12 tới đây, WAF 2021 sẽ chính thức diễn ra tại Lisbon (Bồ Đào Nha). 

Nhiều công trình có sự đầu tư khủng đã có mặt và mới đây, một công trình của Việt Nam, cũng là công trình duy nhất của nước ta đã được góp mặt trong hạng mục Display: Completed Buildings ở Liên hoan này.

The Veil - White Palace được góp mặt trong hạng mục Display: Completed Buildings ở Liên hoan kiến trúc thế giới (WAF) 2021.

Đó chính là công trình The Veil - White Palace ở đường Phạm Văn Đồng (TP.HCM). Điều nay ngay lập tức nhận được sự quan tâm của đông đảo cư dân mạng, khiến cho ai cũng cảm thấy tự hào.

Để có thể góp mặt trong đề cửa của WAF năm nay, The Veil - White Palace Phạm Văn Đồng đã vượt qua hàng nghìn nhóm thiết kế khác. Danh sách rút gọn này chỉ gồm hơn 400 công trình ở nhiều hạng mục.

The Veil - White Palace của Việt Nam đã lọt vào hạng mục Display: Completed Buildings, sánh sánh vai với 20 công trình nổi bật của các kiến trúc sư và nhóm thiết kế hàng đầu thế giới.

The Veil - White Palace Phạm Văn Đồng do kiến trúc sư Nghiêm Đình Toàn chủ trì thiết kế. Công trình này được lấy cảm hứng từ tấm mạng che mặt của cô dâu trong ngày cưới, vừa tạo độ sâu cho không gian bên trong, lại có phần bí ẩn và chút riêng tư khi nhìn từ bên ngoài.

Ý tưởng này cũng giúp mở rộng tối đa khoảng không gian mở trước phần chính của công trình. Nhờ đó gia tăng sự tương tác giữa mọi người trong không gian tổ chức sự kiện, hội nghị...

Công trình này không chỉ có giá trị về thẩm mỹ, văn hoá mà còn cả về kinh tế và thương mại.

Được biết, công trình này được hoàn thiện trong vòng 11 tháng. Công trình này không chỉ có giá trị về thẩm mỹ, văn hoá mà còn cả về kinh tế và thương mại.

Đồng thời, The Veil - White Palace Phạm Văn Đồng cũng tạo nên cơn sốt không nhỏ khi là nơi có nhiều người nổi tiếng check-in, chụp ảnh nhiều nhất tại TP.HCM.

Việc được đề cử trong WAF 2021 không chỉ là niềm tự hào đối với nhóm thiết kế hay kiến trúc sư Nghiêm Đình Toàn, mà còn là niềm tự hào đối với Việt Nam, khẳng định tên tuổi của kiến trúc Việt Nam khi tham gia đấu trường danh giá về kiến trúc.

Theo Minh Anh/Công lý Link Gốc:           Copy Link
https://congly.vn/viet-nam-co-cong-trinh-lot-vao-de-cu-o-lien-hoan-kien-truc-the-gioi-waf-2021-198068.html

Tags: Display : Completed Buildings  |  WAF 2021  |  Oscar  |  The Veil - White Palace  |  Li&234;n hoan kiến tr&250;c thế giới  |  c&244;ng tr&236;nh The Veil - White Palace  |  White Palace Phạm Văn Đồng  |  The Veil