Vietravel Airlines đã có giấy phép bay

Chiều 29/10, lãnh đạo Bộ GTVT Lê Anh Tuấn đã cấp Giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không Vietravel Airlines, Vietravel Airlines dự kiến mở bán vé ngay trong tháng 11 và khai thác chuyến bay đầu tiên vào tháng 12/2020.

Chiều 29/10, Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Anh Tuấn đã ký Giấy phép số 02/2020 về việc cấp Giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không cho Công ty TNHH hàng không lữ hành Việt Nam (Vietravel Airlines) .

Đây được coi là cơ sở quan trọng để Vietravel Airlines triển khai các bước tiếp theo như có được Chứng chỉ nhà khai thác tàu bay (AOC) và triển khai các công tác cụ thể liên quan đến đảm bảo an toàn, an ninh, chất lượng dịch vụ để có thể cất cánh trước Tết Nguyên đán 2021.

Theo giấy phép, Vietravel Airlines có vốn điều lệ 700 tỷ đồng, dự án vận tải hàng không của hãng có thời gian hoạt động 50 năm.

Vietravel Airlines chính thức có giấy phép bay.

Vietravel Airlines được kinh doanh vận chuyển hàng không với đối tượng vận chuyển gồm hành khách, hàng hóa, hành lý, bưu gửi, được thực hiện loại hình vận chuyển thường lệ và không thường lệ trên phạm vi quốc tế lẫn nội địa.

Theo đề án của Vietravel Airlines, trong năm đầu tiên hoạt động, hãng sẽ khai thác 3 máy bay A320/321, Boeing 737 hoặc tương đương, tăng dần khai thác 8 máy bay đến năm thứ 5. Hãng tập trung vào mô hình kinh doanh theo hình thức thuê chuyến (charter) và thường lệ phục vụ một phần khách du lịch của Vietravel, còn lại phục vụ cộng đồng.

Vietravel Airlines có trụ sở tại cảng hàng không quốc tế Phú Bài (Thừa Thiên Huế), sẽ cung cấp các dịch vụ vận chuyển hàng không trong nước và quốc tế, góp phần nâng cao năng lực vận tải hàng không của Việt Nam và phát triển ngành du lịch.

Người đại diện theo pháp luật là ông Nguyễn Quốc Kỳ với chức danh chủ tịch doanh nghiệp.

Vietravel Airlines dự kiến mở bán vé ngay trong tháng 11 sau khi được cấp AOC và sẽ khai thác chuyến bay thương mại đầu tiên vào giữa tháng 12 bằng tàu bay Airbus A321.

Dự kiến khi đi vào hoạt động, Vietravel Airlines đặt mục tiêu phục vụ 1 triệu lượt khách trong năm đầu tiên thông qua việc nhắm vào lượng khách mục tiêu mà Vietravel đang phục vụ. Doanh nghiệp kỳ vọng tạo việc làm cho gần 600 lao động.

Trong thời gian đầu, Vietravel Airlines dự kiến khai thác hơn 40 chuyến bay mỗi tuần. Hãng tập trung vào trục bay chính TP Hồ Chí Minh - Hà Nội và các điểm đến du lịch như: Nha Trang, Phú Quốc.

Trước đó, ngày 14/10, Thủ tướng có văn bản đồng ý Bộ Giao thông vận tải cấp giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không cho Vietravel Airlines theo quy định của Luật hàng không dân dụng Việt Nam.

Tuy nhiên, Thủ tướng cũng giao Bộ Giao thông vận tải tiếp thu ý kiến của các bộ liên quan, làm rõ năng lực tài chính của Viettravel Airlines để đảm bảo mức vốn tối thiểu theo quy định trong suốt quá trình hoạt động thường xuyên của Vietravel Airlines. Trên cơ sở đó quyết định thời điểm cấp giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không cho Vietravel Airlines.

Theo Mỹ Trinh (th)/Tiêu Dùng Link Gốc:           Copy Link
https://tieudung.vn/doanh-nghiep/vietravel-airlines-da-co-giay-phep-bay-46643.html

Tags: Vietravel Airlines  |  Việt Nam  |  Bộ Giao  |  Bộ GTVT Lê Anh Tuấn  |  Việt Nam Vietravel Airlines  |  Tết Nguyên  |  Boeing 737  |  Phú Bài Thừa Thiên Huế  |  Nguyễn Quốc Kỳ  |  Airbus A321