Cập nhật tình hình Covid-19

Vĩnh Long kích hoạt bệnh viện dã chiến 1.000 giường điều trị COVID-19

Đến nay, tỉnh Vĩnh Long đã thành lập 7 bệnh viện dã chiến với quy mô gần 4.000 giường bệnh đảm bảo công tác, thu dung, điều trị các trường hợp mắc COVID-19.

Lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho người dân. (Ảnh: Lê Thúy Hằng/TTXVN)

Trước tình hình số ca mắc liên tục tăng trong những ngày qua, Ban chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Vĩnh Long vừa kích hoạt lại Bệnh viện Dã chiến số 7 để đảm bảo công tác thu dung, điều trị.

Bệnh viện này được đặt tại ký túc xá Trường Đại học Xây dựng Miền Tây (Phường 3, thành phố Vĩnh Long) với quy mô 1.000 giường và hơn 200 biên chế.

Bệnh viện có nhiệm vụ tổ chức phân loại ngay từ khâu tiếp nhận những người có nguy cơ; tổ chức thường trực, cấp cứu, khám, điều trị những người mắc COVID-19 không có triệu chứng. Đối với ca diễn tiến theo chiều hướng nặng, bệnh viện hội chẩn, tùy theo mức độ bệnh để chuyển tuyến theo quy định.

Theo thống kê từ Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch tỉnh Vĩnh Long, từ ngày 1/1 đến ngày 25/11, toàn tỉnh ghi nhận 8.198 ca mắc COVID-19, hiện có 3.243 bệnh nhân đang được điều trị. Những ngày qua tình hình dịch bệnh trên địa bàn tiếp tục diễn biến phức tạp, số ca mắc mới liên tục tăng.

Đặc biệt, trong hơn 10 ngày qua, mỗi ngày đều có gần 300 ca, cá biệt ngày 23/11 ghi nhận 505 ca và ngày 24/11 là 482 ca. Đến nay, tỉnh Vĩnh Long đã thành lập 7 bệnh viện dã chiến với quy mô gần 4.000 giường bệnh đảm bảo công tác, thu dung, điều trị các trường hợp mắc COVID-19.

Giám đốc Sở Y tế tỉnh Vĩnh Long Văn Công Minh cho biết tình hình số ca lây nhiễm trong cộng đồng tăng cao đã gây quá tải cho các cơ sở thu dung điều trị trên địa bàn.

Hiện nay, tỉnh Vĩnh Long đã kích hoạt các bệnh viện dã chiến. Ngành y tế tỉnh đã tham mưu các phương án thu dung, điều trị trong tình huống số ca bệnh tiếp tục tăng cao. Tùy tình hình, tỉnh sẽ kích hoạt thêm các cơ sở đã được đưa vào phương án, việc cách ly và điều trị F0 tại nhà cũng được tính đến./.

Theo Lê Thúy Hằng/VietnamPlus Link Gốc:           Copy Link
http://www.vietnamplus.vn/vinh-long-kich-hoat-benh-vien-da-chien-1000-giuong-dieu-tri-covid19/756095.vnp

Tags: Vĩnh Long  |  bệnh viện dã chiến  |  dịch Covid-19  |  Số ca nhiễm  |  phòng chống dịch