Vĩnh Phúc: Phá tụ điểm đánh bạc được 'che mắt' qua nhiều lớp bảo vệ, bắt 38 đối tượng

Để tổ chức đánh bạc, các đối tượng đã hoạt động vô cùng tinh vi, xung quanh ngôi nhà được lắp đặt camera giám sát, bố trí người canh gác nhiều vòng chặt chẽ.

Sau thời gian dài theo dõi, khoảng 15h30 ngày 15/2, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã bất ngờ đột kích nhà của đối tượng Nguyễn Ngọc Giang (SN 1984, ở xã Cao Phong, huyện Sông Lô) bắt quả tang 38 đối tượng, gồm 15 nữ và 23 nam đang đánh bạc bằng hình thức sóc đĩa ăn tiền.

Tại hiện trường, cơ quan Công an thu giữ 1 bộ bát đĩa sứ cùng 4 quân vị, 4 bộ tổ tôm, 138.600.000 đồng, 45 chiếc ĐTDĐ cùng các tang vật khác liên quan.

Lực lượng công an bao vây, tóm gọn các 'con bạc'. Ảnh: CAND

Qua xác minh danh tính, các 'con bạc' trên khai nhận đến từ nhiều tỉnh thành khác nhau như: Hà Nội, Hải Dương, Phú Thọ và Vĩnh Phúc.

Được biết, tụ điểm đánh bạc này hoạt động rất tinh vi và phức tạp trong một ngôi nhà 5 tầng được xây dựng rất kiên cố, có nhiều lớp cửa, xung quanh nhà lắp đặt camera giám sát và xây tường rào cao có dây thép gai bảo vệ. Khi tổ chức đánh bạc thì bố trí người canh gác, bảo vệ nhiều vòng chặt chẽ.

Do đó, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã phải xây dựng kế hoạch cụ thể, huy động 100% cán bộ chiến sỹ đơn vị sử dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ để khống chế đối tượng bảo vệ, cảnh giới. Đồng thời nhanh chóng triển khai lực lượng bao vây, bắt giữ toàn bộ các đối tượng tham gia đánh bạc.

Hiện Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh đang củng cố hồ sơ để xử lý các đối tượng theo quy định.

Ở một vụ án khác, ngày 13/2 vừa qua, Công an thị xã Ba Đồn (Quảng Bình) cũng vừa phá thành công một tụ điểm đánh bạc trong gần 1 năm lập kế hoạch, theo dõi nắm tình hình.

Nhà của đối tượng Hoàng Hữu Cường luôn kín cổng và có người canh gác. Ảnh: CACC

Theo đó, việc tổ chức đánh bạc và đánh bạc của các đối tượng hết sức tinh vi, thường lựa chọn nơi hoạt động kiên cố, đặc biệt là nhà của đối tượng Hoàng Hữu Cường (tức Cường Huê, SN 1971, ở thôn Thanh Tân, xã Quảng Hoà, thị xã Ba Đồn) luôn kín cổng, tường cao và có người canh gác để phòng lực lượng chức năng.

Sau nhiều lần không thể triệt phá, ngày 13/2, Công an thị xã Ba Đồn đột kích, bắt được Hoàng Hữu Cường và Nguyễn Xuân Hoành (SN 1965, trú tại thôn Tân Sơn, xã Quảng Sơn); thu giữ số tiền hơn 87 triệu đồng cùng nhiều vật chứng, tài liệu liên quan đến hành vi đánh bạc (bằng hình thức tiến lên loại 10 lá hay còn gọi là sâm, lốc).

Riêng 2 đối tượng Mai Thoan (SN 1983) và Nguyễn Tuyền (SN 1974), cùng trụ tại thôn Cồn Sẻ, xã Quảng Lộc, thị xã Ba Đồn khi phát liện lực lượng Công an đã bỏ chạy. Ngay sau đó, 2 đối tượng Thoan và Tuyền đã được triệu tập lên để làm việc.

Hiện Công an thị xã Ba Đồn đã ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh tạm giam các đối tượng để xử lý theo quy định của pháp luật.

Theo Nguyễn Phượng (Th)/Đời sống & Pháp luật Link Gốc:           Copy Link
https://www.doisongphapluat.com/phap-luat/vinh-phuc-pha-tu-diem-danh-bac-duoc-che-mat-qua-nhieu-lop-bao-ve-bat-38-doi-tuong-a311912.html

Tags: Vĩnh Phúc  |  đánh bạc  |  canh gác  |  Ba Đồn  |  hình sự  |  Hoàng Hữu Cường  |  Tụ điểm